บ้านแมวแบบง่ายๆ
บ้านแมว DIY แบบง่ายๆ

เรื่องราวมีอยู่ว่าตอนแรกที่เตยพาเรดาร์มานอนที่ห้อง เตยให้เรดาร์นอนบนที่ข่วนเล็กที่กลายเป็นที่นอนของเรดาร์ซึ่งวางอยู่บนพื้น แต่เรดาร์ไม่โอเคค่ะ ด้าพยายามที่จะปีนมานอนบนเตียงด้วยเตยก็เลยเอาเก้าอี้มาวางที่นอนให้สูงเท่ากับเตย ก็นอนแบบนั้นมาสักพักเรดาร์ก็เป็นหวัดก็เลยคิดว่าอยากหาอะไรสักอย่างมาเป็นหลังคาปิดไม่ให้เรดาร์โดนแอร์จนเกิดเป็นโปรเจคนี้ขึ้นมา

วิธีการก็ง่ายมากคือไปหากระดาษกล่องมาสักอันแบบใหญ่ๆ แล้วม้วนๆๆๆ ให้กระดาษมันโค้งค่ะ แต่ตอนนั้นเตยไม่ค่อยฉลาดเลยใช้วิธีกรีดกระดาษให้มันงอได้ ส่วนกระดาษด้านบนเตยก็หาของกลมๆ ใหญ่ๆ มาเป็นแบบแล้วตัดตามค่ะ จากนั้นบางคนก็ใช้กาวติดกระดาษแต่ว่าเตยใช้วิธีเย็บเอาเพราะไม่มีกาวหรือเทปกาวค่ะ สภาพก็จะเป็นแบบรูปด้านล่างนี้ จากนั้นเตยทดลองให้แมวนอนก่อนว่าจะใช้จริงรึเปล่า กลัวว่าทำมาแล้วเรดาร์ไม่ใช้ค่ะ ระหว่างนั้นเตยก็ไปซื้อที่วางของสีเขียวจากอิเกียมาค่ะ บังเอิญว่าขนาดพอดีมากๆ

สรุปว่าเรดาร์ชอบมากๆ เห็นหงุดหงิดแค่ตอนนั่งแล้วหลังคามันเตี้ยไปเท่านั้นค่ะ แล้วด้าหวงมากด้วยนะคะ ยื่นมือเข้าไปไม่ได้เลย เห็นแบบนี้แล้วก็เริ่มขั้นตอนต่อไปคือการตกแต่งค่ะ ตอนแรกลังเลระหว่างการทาสีหรือหาผ้าคลุม แต่พอดูบรรยากาศทั้งห้องและความตั้งใจที่อยากให้ห้องรู้สึกสงบก็เลยเลือกผ้าค่ะ

ลองผ้าอยู่หลายแบบมากๆ สุดท้ายมาจบที่ผ้าทอที่มีพู่ห้อยอยู่ตรงปลายผ้าด้วยค่ะ

วิธีการก็คือวัดขนาดว่าบ้านแมวมีความสูงเท่าไหร่ มีเส้นรอบวงเท่าไหร่ เตยอยากให้ผ้าห้อยลงมาปิดถาดสีเขียวเลย ถึงแม้จะชอบมากแต่เวลามันห้อยลงมาแล้วสวยกว่าอย่างเห็นได้ชัดค่ะ จากนั้นก็ตัดผ้าโดยเผื่อเย็บไว้ด้วยสักครึ่งนิ้ว แต่ผ้าเตยค่อนข้างสั้นเตยก็เลยตัดสองผืนแล้วเอามาต่อกันค่ะ

จากนั้นเตยก็เอาถาดวางมาเป็นแบบขนาดของหลังคาค่ะ ก็ร่างแล้วก็ตัด เตยแอบตัดเผื่อออกมานิดนึงเพราะว่าผ้านี้ค่อนข้างหนา จากนั้นขีดจุดไว้ว่าประตูบ้านอยู่ตรงไหนเพื่อจะได้ติดผ้าไม่เลยประตูออกมาค่ะ

จากนั้นเตยก็เนาผ้าหลวมๆ เอาไว้เพื่อจะได้รูดผ้าให้ฟูๆ เป็นสุ่มได้ค่ะ แล้วค่อยเย็บติดกับหลังคา ตรงนี้ต้องใช้สมาธินิดนึงไม่งั้นโดนเข็มทิ่มนะคะ

ออกมาสวยดูนุ่ม อบอุ่นมากๆ แล้วทำความสะอาดง่ายด้วยค่ะ แค่หยิบออกไปซัก

Updated 10 months ago
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save