This Week’s Favorites

  1. Income Report เคยเห็น blogger หลายคนเขียน Income report ว่าแต่ละเดือนเค้าใช้อะไรกันไปเท่าไหร่ และมีรายได้เท่าไหร่บ้าง ก็เลยลองเขียนบ้าง แต่ว่าไม่ได้อัพเดทบนบลอคเพราะยังไม่มีความมั่นใจพอ แต่ก็ทำให้เห็นเลยว่าเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้นเราต้องปรับปรุงอะไรบ้างเพราะการเขียน income report ไม่ได้เขียนถึงแค่จำนวนเงิน แต่พูดถึงการกระทำและการตัดสินต่างๆ ว่าเราทำอะไรแล้วได้ผลอะไรออกมาบ้างด้วย
  2. ถึงจะเพิ่งลงรายละเอียดว่าใช้สมุด Traveler’s Notebook ของเราอย่างไรบ้างแล้ว แต่ว่าเดือนนี้ได้ลองเปลี่ยนวิธีการใช้งานดูแล้วรู้สึกว่ามันดีขึ้น เข้ากับเรามากขึ้นด้วย รู้สึกดีที่ได้รู้จักตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ
  3. ฟังสัมภาษณ์ของ Lewis Howes ใน Startup camp แล้วได้แรงบันดาลใจเยอะมากเลย Lewis ตอนเด็กๆ อาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่ดี แต่ตอนนี้เขามีชีวิตที่เขาต้องการได้ โดยเริ่มจากชัดเจนกับสิ่งที่ตนเองอยากได้ก่อนว่าชีวิตที่ต้องการจริงๆ เป็นแบบไหน แต่ละวันอยากจะทำอะไรบ้าง ประเด็นนี้เป็นเรื่องที่ได้ฟังมาจากหลายๆ คน รวมถึงที่เคยฟังจาก Micheal Hyatt ที่บอกว่าให้เขียนเป้าหมายหรือความต้องการของเราลงบนกระดาษ เตยก็เลยทำหน้า Life list ขึ้นมา จริงๆ แล้วเตยมี Life list ฉบับที่เขียนลงในสมุดแล้ว แต่ในสมุดจะเขียนไปเรื่อยๆ ตามไอเดียที่มี ส่วนในเว็บนี้เตยเอาสิ่งที่เขียนมาแบ่งหมวดหมู่อีกทีนึง บางอันทำได้แล้วแต่ก็ใส่เข้าไปด้วยแล้วทำเป็นตัวหนาแต่ก็เขียนไว้เพื่อบันทึกว่าเราทำสำเร็จแล้ว และเตยเขียน Wishlist เพื่อรวบรวมสิ่งของที่เตยอยากได้ หนังสือที่อยากอ่าน เผื่อใครอยากให้ของขวัญเตยก็มาเช็คดูในนี้ได้เลยนะค๊าาา ฮ่าๆ จริงๆ แล้วไอเดียของการทำ Life list ขึ้นมานั้นความตั้งใจหลักเตยอีกอย่างตั้งแต่เขียนในสมุดอยู่แล้วก็คือ เพื่อให้เห็นภาพรวมของสิ่งที่เตยอยากได้ในชีวิตด้วย
  4. เมื่อวานนี้วันพฤหัสบดีตอนเช้าระหว่างนอนเขียน morning pages อยู่ เกิด a-ha moment ที่ใหญ่และสำคัญมากกับเตยขึ้นมา รู้สึกดีมากเลย รู้สึกได้ถึงตาที่เป็นประกายของตัวเอง รู้สึกถึงหัวใจที่เต้นแรงมาก รู้สึกถึงความหวัง ความฝัน ความสุข รู้สึกฟินกับคำตอบของคำถามที่มีมานานมากแล้ว รู้สึกเหมือนที่ผ่านมาเราถือจิ๊กซอว์ที่เป็นความคิดแต่ละอย่างของเราไว้แล้ววันนี้เราต่อมันเป็นภาพจนสำเร็จ 😀
  5. อาทิตย์นี้ Productive มากๆ เลย ทำงานเสร็จไปหลายอย่างทั้งขายสมุด ส่งสมุด ทำงานออกแบบฟรีแลนซ์ ทำ blog 2 เว็บ ปักผ้า ยื่นภาษี

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂