Select Page

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุด Traveler’s notebook ใหม่ออกมาแล้ว เป็น Collection ที่ทำสนุกมากๆ อีกโปรเจคนึง ผลงานก็ออกมาถูกใจเตยเป็นพิเศษ  งานเย็บก็เริ่มดีขึ้น รู้เทคนิคในการเย็บมากขึ้นไม่มีการเย็บไม่เรียบร้อยอีกแล้ว

Stamp บนผ้าด้วยฟองน้ำ

ตากผ้าให้แห้งหลังจากระบายสีปกสมุดเสร็จ

ใน Collection นี้เป็นงานที่เน้นทำลายผ้าเองโดยมีอุปกรณ์ที่จำกัดอยู่ไม่กี่ผ้า เนื่องจากขนผ้าและสีไปทำงานที่อื่น ทำให้ต้องจำกัดอุปกรณ์ไปในตัว (ถ้าขนไปหมดเดี๋ยวหลังหัก)  คือ สีเพ้นท์ผ้า พู่กัน และแสตมป์ด้วยตัวปั้มจากฟองน้ำล้างจานมาตัด คราวนี้เตยทำทั้งหมด 6 เล่มจากตอนแรกตั้งใจจะทำ 10 เล่ม แต่เวลาหมดพอดี

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 1 สมุดลายเส้นแปรงพู่กัน

โดยทำ 2 รูปแบบไว้ในหน้าเดียวให้ดูสนุกคือเป็นการลงสีด้วยพู่กันแบบแห้งลงบนผ้าแห้ง และแบบผ้าเปียก ตอนแรกๆ ก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะเวิร์คไหม ปกติเคยใช้สองเทคนิคนี้กับสีน้ำบนกระดาษเท่านั้น พอทดลองทำดูในผ้าอีกผืนแล้วใช้ได้จึงเอามาใช้เป็นลายปกสมุด

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 2 สมุดลายแปรงพู่กันแบบน้ำฝน

วันที่ทำงานดูท้องฟ้ามืดครึ้มเหมือนฝนจะตก ลองทำเป็นลายฝนตกดีกว่า ใช้เทคนิคจากสมุดเล่มแรกมาทำอีกที

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 3 สมุด block lines

เล่มนี้เตยใช้ฟองน้ำล้างจานที่ซื้อจากเซเว่นมาแล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วใช้เป็นตัวปั้มอีกที ก่อนหน้านี้เตยเคยใช้ Craft foam ทำเป็นตัวปั้มมาครั้งนึงแล้ว ทำให้ค่อนข้างเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนของตัวปั้มทั้งสองแบบ ตัวโฟมจะมีเนื้อละเอียดกว่าฟองน้ำล้างจานทำให้สีติดมามากกว่า แต่ลายจากฟองน้ำก็ดูเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนดี

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 4 สมุด Pink brick

ใช้เทคนิคเดียวกับเล่มบน แต่อยากใช้สีชมพูสะท้อนแสง แล้วใช้รูปแบบการวางตัวปั้มคนละแบบกัน

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 5 colorful space

เล่มนี้เตยเอาผ้าไปชุบน้ำแล้วค่อยมาลงสี ทำให้สีดูกระจายตัวให้ดูนุ่ม และมีสีสันไปพร้อมๆ กัน

Traveler notebook ใหม่ใน Catisfy

สมุดเล่มที่ 6 สมุด Ombre pink

เล่มนี้เตยก็ใช้การชุบน้ำแล้วลงสีเหมือนกัน แต่ตั้งใจให้เป็นการไล่สีเลยลงสีทีละฝั่ง แล้วใช้ยางยืดสีชมพูที่เข้ากันกับสีชมพูที่ลงไปด้วย

 

ครบทั้ง 6 เล่มแล้ว คราวหน้าตั้งใจว่าจะใช้การลงสีทำลายผ้าเองมากขึ้นเพราะสนุกดี มีหลายๆ ลายที่อยากลองวาดลงบนผ้า สำหรับใครที่สนใจสมุดแบบ Traveler notebook ลองเข้าไปดูได้ที่ www.catisfy.com และถ้าอยากรู้จัก Traveler notebook มากขึ้นสามารถอ่านได้ที่หน้านี้เลยค่ะ

Traveler’s notebook ออกใหม่ในร้าน Catisfy

Catisfy-traveler-notebooks-9

หลังจากที่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาเตยได้ทำโปรเจค 30 Days of Notebook และทำสมุดออกมาจนครบ 30 เล่ม หลังจากนั้นเตยทยอยทำสมุดออกมาใหม่เรื่อยๆ แต่ไม่ถี่เท่าเดิม วันนี้เตยเลยเอาภาพสมุดชุดหลังสุดที่ทำออกมาโชว์ให้ดูค่ะ

เตยยังคงเน้นทำสมุดขนาด A6 แต่ว่าเน้นใช้ลายผ้าที่หลากหลาย อย่างเล่มแรกที่เอามาให้ดูนี้เป็นลายชุดเครื่องครัวต่างๆ เป็นสมุดที่มีสีสันสดใส ส่วนตัวเตยค่อนข้างชอบเล่มนี้ เนื้อผ้าดี ใส่ฟองน้ำเข้าไปยิ่งที่ให้นุ่มดีด้วย

Catisfy-traveler-notebook-kitchen-1

ถัดมาเป็นลายดอกไม้ที่มีพื้นหลังสีฟ้า สองเล่มแรกนี้มีแค่เล่มเดียวเท่านั้นเพราะผ้าหมดแล้ว ด้านในปกเตยใช้ทั้งฟองน้ำและผ้ากาวแบบหนาทำให้ปกสมุดนุ่มแต่ยังคงรูปได้ดีอยู่

Catisfy-traveler-notebook-floral-blue-1

เล่มที่สามนี้เป็นเล่มที่เย็บยากมากๆ เพราะเป็นผ้าเคลือบไวนิลที่ทำให้หมดปัญหาเรื่องของคราบเลอะบนสมุดด้วย เล่มนี้เตยก็ชอบ (อีกแล้ว ฮ่าๆ)

Catisfy-traveler-notebook-floral-2

สองเล่มสุดท้ายนี้เป็นสมุดที่ทำจากผ้าทอมือที่ซื้อจากลาวซึ่งเย็บยากมากๆๆๆๆๆๆ แต่พองานออกมาแล้วก็รู้สึกประทับใจ ผ้าสวย เนื้อนิ่มโดยเฉพาะเล่มที่เป็นลายทอสีเขียวที่ใช้ปลายผ้าซิ่นมาตัดเย็บ

Catisfy-traveler-notebook-plaid-1

Catisfy-traveler-notebook-lao-textile-1

พอทำสมุดมาหลายๆ เล่มแล้วรู้สึกได้ถึงพัฒนาการของตัวเอง ยิ่งตอนเย็บผ้าทอมือที่เย็บยากๆ ได้แล้วก็ทำให้รู้สึกเหมือนผ่านด่านในเกมเลย

หากใครสนใจสามารถเลือกซื้อสมุดเหล่านี้ได้ที่ร้าน Catisfy ของเตยเลยนะคะ อยากรู้จัก Traveler’s notebook มากขึ้นสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในบลอคเลยค่ะ

ปล. เตยได้สัมภาษณ์คุณแมวจากแบรนด์ Merryday ในเว็บ HandmadeBiz เกี่ยวกับชีวิตนักวาดภาพประกอบและเจ้าของแบรนด์ตัวเองค่ะ ติดตามอ่านได้ที่เว็บ HandmadeBiz เลยค่ะ 
 

สรุป 30 Days of Notebooks วันที่ 11-20

30 Days of Notebooks

ครบสองอาทิตย์แล้วสำหรับโปรเจค 30 Days of Notebooks สมุดที่ทำในสิบวันหลังนี้ส่วนใหญ่เป็นสมุดที่เราเพ้นท์ปกเองโดยใช้ตัวปั๊มบ้าง วาดเองบ้าง รวมถึงปักผ้าเพื่อตกแต่งด้วย โดยสมุดทั้งหมดมีขนาด A6 เป็นสไตล์แบบ midori traveler’s notebook ทั้งหมดด้วยเหมือนกัน

30days-of-notebooks-cat-traveler-notebook-1

สมุดปกหน้าแมวนี้เป็นปกที่ทำโดยใช้ตัวปั๊มที่ทำขึ้นมาเองจากโฟมงานฝีมือ ปั๊มด้วยสีเพ้นท์ผ้าสีดำ เป็นสมุดอีกเล่มที่เตยชอบมากๆ และมีคนชมเยอะพอสมควร สมุดเล่มนี้เป็นเล่มแรกของโปรเจคนี้ที่ขายได้และถูกส่งไปถึงแคนาดาด้วย

30days-of-notebooks-day12-2

สมุดของวันที่ 12 ทำจากผ้าซิ่นที่ซื้อมาจากสำเพ็ง เล่มนี้ใช้วิธีปิดสมุดคนละแบบจากปกติ คือใช้กระดุมปิดแทนการรัดด้วยยางยืด

30days-of-notebooks-traveler-stamped-hello-1

เล่มถัดมาเป็นสมุดจากตัวปั้ม Hello แล้วใช้สีชมพูสะท้อนแสงมาตกแต่งเพิ่มอีก

30days-of-notebooks-pink-heart-pattern-2

เล่มนี้ใช้เทคนิคเดียวกับสมุดหน้าแมวคือทำตัวปั้มขึ้นมาเองแล้วปั๊มด้วยสีเพ้นท์ผ้าสีสะท้อนแสงสีชมพูเป็นรูปหัวใจ

30days-of-notebooks-oriental-traveler-notebook-1

ไปค้นเจอผ้าเก่าที่เคยเอามาทำสมุดก็เลยหยิบมาทำสมุดใช้วิธีเย็บกระดุมเป็นการปิดแทน

30days-of-notebooks-traveler-notebook-with-pocket-7

ถัดมานี้เตยลองทำรูปแบบที่แตกต่างออกมา โดยทำให้ยาวขึ้นแล้วทำช่องใส่ของเพิ่มอีกสามช่อง

30days-of-notebook-day17-pink-love-hand-writting-2

ค่อนข้างชอบสมุดเล่มนี้พอสมควรใช้สีเพ้นท์ผ้าลงบนผ้าดิบแล้วใช้สีชอล์กเพ้นท์ผ้าเขียนเป็นตัวหนังสือคำว่า love เพิ่ม ตอนแรกจะเขียนเป็นคำว่า “love is all around” แต่มันไม่ค่อยสวยเลยเปลี่ยนคำ

30days-of-notebook-day18-gem-3

ปกนี้ก็วาดเองด้วยสีชอล์กสำหรับเพ้นท์ผ้าเป็นรูปเพชร ตั้งใจให้ดูเรียบง่าย

30days-of-notebook-day19-kids-3

สมุดลายหน้าเด็กเล่มนี้เป็นเล่มที่มีคนชอบเยอะมากๆ และใช้เวลาทำมากด้วยเหมือนกัน ทำโดยการใช้สีระบายเป็นหน้าเด็กก่อนแล้วปักผ้าตกแต่งเป็นผมบ้างเป็นที่มัดผมบ้าง เป็นตา เป็นปาก ทำไปก็สนุกดีแต่ด้วยความที่ใช้ผ้าดิบในการปักทำให้ปักยากเจ็บมืออยู่พอสมควร แต่เล่มนี้ไม่ได้ขายเพราะมีสีเลอะด้านในตอนกลับผ้าด้วยความเข้าใจผิดว่าสีแห้งแล้ว

30days-of-notebook-day20-triangle-1

เล่มนี้มาแนวเรียบง่ายเหมือนเดิมด้วยการใช้แพทเทิร์นลายสามเหลี่ยมมาช่วย ผลงานออกมาดูดี สวยเชียว (ทำเอง ชมเอง ฮ่าๆ )

ดูรูปและสมุดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.catisfy.com/30-days-of-notebooks/ นะคะ

สรุป 30 Days of Notebooks วันที่ 1-10

30 Days of Notebooks

จากที่เคยประกาศไปแล้วว่าจะทำสมุดจำนวน 30 เล่มในเดือนนี้ วันนี้วันที่ 12 แล้วก็เลยมาลงความคืบหน้าไว้สักหน่อย เป็นโปรเจคที่เหนื่อยมากๆ แต่สนุกดี และได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเลยทั้งเรื่องการเย็บผ้าและตัวตนของตัวเอง

สมุดที่ทำใน 10 วันแรกนี้ส่วนใหญ่เป็นสมุดสไตล์ Midori Traveler’s notebook หรือ Fauxdori มีสองเล่มที่เป็นสมุดเย็บมุงหลังคาธรรมดา ที่ชอบมากที่สุดคือสมุดเล่มที่เป็นภาพที่เตยวาดขึ้นมาเอง อีกเล่มนึงเป็นปกสมุดขนาด A5 ส่วนตัวเตยเป็นคนชอบใช้สมุดขนาด A6 เพราะพกพาสะดวก สมุดส่วนใหญ่ก็เลยเป็นขนาด A6 พอทำสมุดแล้วก็ได้สังเกตว่าส่วนใหญ่ถ้าเป็นอเมริกาเค้าจะใช้สมุดขนาดเท่ากับ Passport กันซึ่งหายากมากในเมืองไทย

ส่วนสมุดอีกเกือบๆ 20 ต่อไปเตยต้องสารภาพตามตรงว่าเตยเองก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาหน้าตาอย่างไร ที่แน่ๆ คงเป็นสไตล์ Fauxdori เหมือนเดิม นอกจากนี้เตยก็แอบคิดอยากทำสักเล่มจากหนังเทียม ถ้าทำทันเตยก็อยากให้มีงานปักที่เพิ่งไปเรียนมาแทรกไปด้วย แต่ต้องมาดูกันว่าจะทำทันไหม ฮ่าๆ จริงๆ แล้วมีไอเดียที่จะทำเยอะมากๆ เลย แต่ด้วยความที่เตยเองก็ไปกำหนดเวลาค่อนข้างจำกัดทำให้ไปตีกรอบไอเดียด้วยประมาณนึง ไว้โปรเจคหน้าจะไม่กำหนดเวลาแบบนี้แล้ว จะว่าไปการกำหนดเวลามันก็มีข้อดีตรงที่ทำให้เราได้ทำออกมาจริงๆ ไม่ใช่แค่คิดมีไอเดียเท่านั้นด้วยเหมือนกัน ถ้าเตยไม่ทำเยอะๆ ก็จะไม่ได้เรียนรู้การเย็บ การทำ Pattern ในการเย็บ การเข้าเล่มต่างๆ มากมาย

ข้างล่างนี้เป็นรูปของสมุดที่ทำไปในระยะ 10 วันที่ผ่านมา สามารถกดที่รูปเพื่อเข้าไปดูรูปเพิ่มเติมไปเลยนะคะ 🙂

30days-of-notebooks-Day-1-01

30days-of-notebooks-Day-2-14

30days-of-notebooks-Day-3-08

30days-of-notebooks-Day-4-05

 

30days-of-notebooks-Day-5-03

colorful-floral-gold-line-notebook-7

30days-of-notebooks-oriental-fauxdori-notebook-1

30days-of-notebooks-8-painted-on-canvas-notebook-4

30days-of-notebooks-9-Thai-tribal-notebook-1

30days-of-notebooks-oriental-notebook-2

“I will make notebook everyday for 30 days”

30 Days of Notebooks

เมื่อวานนี้ได้ฟังคลิปวิดีโอที่ Elise Blaha พูดในงาน World Domination Summit ปีนี้เกี่ยวกับการเริ่มทำก่อนที่จะมีความพร้อมและการตั้งเป้าหมาย Elise เป็นหนึ่งในคนที่เราชื่นชอบมากๆ และติดตามอ่านบลอคของ Elise มามากกว่า 3 ปีแล้ว เธอมักจะมีโปรเจคใหม่ๆ ที่น่าสนุกมาให้เราติดตามอยู่เสมอ และวิธีการที่เธอเก็บบันทึกเป้าหมายก็ดูสนุกน่าติดตาม เธอไม่ได้ตั้งเป้าหมายมาเพื่อทำแค่อย่างเดียว แต่เธอบอกว่าการทำตามเป้าหมายมันควรจะสนุกด้วย อย่างปีนี้เธอมีโปรเจคชื่อ Make29 ซึ่งเธอตั้งเป้าหมายที่จะทำสินค้าออกมาขายทุกเดือนในวันที่ 29 เป็นเวลาหนึ่งปีในจำนวนสินค้า 29 หรือ 290 ชิ้น หรืออย่างปีก่อนหน้านี้ Elise ตั้งเป้าหมายว่าจะทำ DIY 27 ชิ้นโดยแต่ละชิ้นจะใช้วัตถุที่แตกต่างกันไป หรืออย่าง A Mile A Day ที่เธอตั้งใจว่าจะวิ่งวันละไมล์เป็นเวลา 1 เดือนแล้วระหว่างทางที่วิ่งเธอจะถ่ายภาพภาพนึงทุกๆ ครั้งจากนั้นเธอก็เอารูปมารวมกันใน Scrapbook ของเธอ

สำหรับเตยแล้ว Elise เป็นแบบอย่างในการ “ทำ” เลย เธอเป็นคนที่ทำๆๆๆๆๆ เยอะมากๆ เราเคยเห็นโปรเจคที่ Elise ทำไม่ได้ตามที่ตั้งใจหรือทำได้ช้ากว่าที่ตั้งใจ แต่เราที่ติดตามดูอยู่ก็ไม่เคยรู้สึกว่าเธอล้มเหลวกับมันเลยคงเหมือนกับที่ Elise ยกข้อความของ Amy Poehler ในหนังสือ Yes Please มา

[blockquote source=”Amy Poehler”]“Great people do things before they’re ready. They do things before they know they can do it. Doing what you’re afraid of, getting out of your comfort zone, taking risks like that- that’s what life is. You might be really good. You might find out something about yourself that’s really special and if you’re not good, who cares? You tried something. Now you know something about yourself” [/blockquote]

“Who cares?” ถ้าเราล้มเหลวก็ไม่มีใครสนใจหรอกว่าเราล้มเหลว

Elise ยังแนะนำอีกว่า การประกาศให้คนอื่นรู้ว่า ฉันจะทำอะไร เพื่อให้คนอื่นคอยเตือนเราให้ทำสิ่งเหล่านั้นเป็น acountibility เพื่อให้เราอยู่ในเรดาห์ของคนอื่นๆ ซึ่งเรารู้สึกว่ามันเป็นแบบนั้นจริงๆ ก่อนหน้านี้เตยได้บอกคนจำนวนนึงไปว่า “จะทำปกสมุดขายนะ” หลังจากนั้นมามีคนที่มาช่วยเหลือเราในรูปแบบต่างๆ ทั้งถามว่า “สมุดแกเป็นไงบ้าง” “แกจะทำสมุดแบบนี้ขายไหม ฉันอยากได้แบบนี้ๆๆๆๆ” “ที่ xxx มีเปิดให้คนไปขายของได้นะ ลองไปดูสิ” “มีอะไรให้เราช่วยก็บอกได้นะ” ทำให้รู้สึกดีใจที่มีเพื่อนๆ คอยสนับสนุนและคอยช่วยเหลืออยู่ ถึงแม้ว่าหลายๆ อย่างจะไม่ได้ต้องการในเวลานี้ แต่ก็แสดงให้เห็นว่าถ้าล้มเหลวไปอย่างน้อยก็มีเพื่อนๆ ที่จะช่วยเหลือเราแน่นอน

ท้ายสุดของวิดีโอ Elise บอกว่าในงานจะมีสติกเกอร์แผ่นนึงที่เขียนว่า “I_______” ให้ทุกๆ คนหยิบสติกเกอร์นั้นขึ้นมาแล้วเติมคำในช่องว่างเป็นอะไรก็ได้ วันนี้เตยตัดสินใจทำตามที่ Elise บอกโดยการเริ่มง่ายๆ จากการบอกทุกๆ คนว่า

“I will make notebook everyday for 30 days”

อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่า เตยตั้งใจจะทำสมุดขายอยู่แล้วและเตยอยากลองโปรเจคที่ทำอะไรทุกวันมานานแล้ว (ที่เคยวาดรูปทุกวันไปแต่ไม่สำเร็จอันนั้นไม่นับว่าเคยทำแล้วกันนะ ฮ่าๆ) คราวนี้เลยตั้งใจจะลองใหม่เป็นการทำสมุดหรืออะไรที่เกี่ยวกับสมุด เช่น ที่ใส่ปากกา ปกสมุด ที่คั่นหนังสือ ทุกวันวันละ 1 ชิ้นเป็นเวลา 30 วันเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ (อีก 3 วันเท่านั้น กรี๊ดดด!) ตอนนี้ยังไม่มีแผนการ ไม่มีไอเดียอะไรที่ชัดเจนทั้งนั้น รู้แต่ว่าฉันจะทำ ถ้าให้เดาๆ ตอนนี้อย่างน้อยก็คงมีสมุดสไตล์ Midori อย่างที่เคยทำแล้วแน่นอน ใครสนใจลองดูได้ที่เว็บนี้เลยค่ะ เตยจะอัพเดทในหน้าเว็บ Catisfy, Instagram และ Facebook page นะคะ ใครสนใจก็ติดตามดูกันได้ ใครมีไอเดียสมุดอะไรก็แนะนำกันได้

30 Days of Notebooks

ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นและเครียดมากจนต้องท่องว่า ฉันทำได้ ฉันทำได้ สะกดจิตตัวเอง ฮ่าๆ

การ์ด “Be Happy” ได้ลง Treasure ของ Scrapbookers Delight Team

เมื่อเดือนที่แล้ว Be Happy journal cards ได้ถูกนำไปลงใน Treasure ของ Scrapbookers Delight Team บนเว็บ Etsy ในหัวข้อ How does your garden grow ดีใจมากๆ รู้สึกว่ามันเป็นก้าวเล็กๆ ของความสำเร็จของ Catisfy 🙂

แจกไฟล์ Journal Cards Printable สำหรับ 30 Days of Lists

ช่วงนี้กำลังทำ “30 Days of Lists” ที่เคยสมัครไว้ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา 30 Days of Lists เป็นโปรเจคที่ทำขึ้นโดย Kam จาก Campfire Chic และ Amy จากเว็บ Lemon & Raspberry โดยทั้งสองคนนี้จะทำ list ขึ้นมา 30 หัวข้อแล้วส่งให้เราทุกวันเป็นเวลา 30 วันตลอดทั้งเดือนมีนาคมหรือกันยายนแล้วแต่รอบ เตยสมัครไปตั้งแต่รอบที่แล้วคือ รอบมีนาคม 2013 และก็สมัครรอบล่าสุดคือเดือนหน้านี้เอาไว้แล้ว นอกจาก list ที่ส่งมาให้แล้วเค้าก็มี digital freebies แล้วก็ส่วนลดของเว็บต่างๆ ให้อีกนิดหน่อย รวมถึง community group ที่ทุกๆ คนจะมาคุยกัน แชร์ผลงานที่ตัวเองทำให้ดู ลองดู #30lists นี้ได้ใน pinterest เลยค่ะ

ถ้าใครได้เห็นผลงานของคนอื่นก็จะรู้ว่าผลงานของแต่ละคนเนี่ยอลังการงานสร้างกันมากๆ เตยก็ดูงานคนอื่นทุกรอบจนไม่กล้าทำของตัวเอง 5555 อย่างของเดือนมีนาคมที่ผ่านมาก็ยังทำไม่เสร็จเลย คราวนี้จะสมัครใหม่ก็กลัวจะไม่ได้ทำอีกก็เลยนั่งทำการ์ดที่เอาไปใส่ในอัลบั้ม Project Life ได้ด้วย พอออกแบบเสร็จลองเอามาใช้ได้ครึ่งเดือน ปรากฎว่ารอด! เย้ๆ ก็เลยเอามาแจกให้คนอื่นๆ ใช้บ้าง

ในนี้จะมีไฟล์ JPG ทั้งหมด 6 ใบขนาดเล็กกว่า 3×4 นิ้วนิดหน่อยเพื่อให้ใส่ในอัลบั้ม Project Life ได้และไฟล์ PDF สำหรับพิมพ์ด้วย ใครสนใจโหลดได้ที่ลิงค์ข้างล่างหรือในรูปค่ะ ใครเอาไปใช้แล้วออกมาเป็นอย่างไร เอามาให้ดูบ้างนะคะ และไม่อนุญาตให้ใช้เพื่อการค้านะคะ 🙂

>> FREE PRINTABLE “30 DAYS OF LIST” JOURNAL CARD

30 Days of Lists : Free Journal Card Printable

 

[blockquote ] 30 Days of Lists เป็นโปรเจคที่ทำขึ้นโดย Kam จาก Campfire Chic และ Amy จากเว็บ Lemon & Raspberry  เมื่อสมัครจะได้รับหัวข้อสำหรับมาเขียน list เป็นเวลา 30 วัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://30daysoflists.com หรือค้นหาใน Twitter และ Instagram โดยใช้ #30Lists ค่ะ

[/blockquote]