Select Page

Life in Pocket : January 2015

ในปีนี้เตยเปลี่ยนรูปแบบของ Life in pocket เป็นแบบ 6×8 นิ้วจากเมื่อก่อน 12×12 นิ้ว เพราะว่าอัลบั้มเล็กกว่าก็เก็บง่ายกว่า และจัดเรียงเล่าเรื่องง่ายกว่าด้วย

สิ่งที่ทำให้การทำ Scrapbook โดยเฉพาะ pocket scrapbook แตกต่างจากการเป็นอัลบั้มรูปก็คือการเขียนจดบันทึกลงไป บางครั้งมีรูปแค่อย่างเดียวไม่ได้ช่วยสื่อสารความรู้สึกได้ทั้งหมด แต่การเขียนบันทึกความรู้สึกจะช่วยให้เราจดจำเรื่องราวทั้งหมดได้ดีกว่า เตยจึงพยายามที่จะเขียนบันทึกลงในอัลบั้มให้มากขึ้นเสมอ

Life in Pocket : January 2015

การเขียนลงบนภาพโดยใช้ปากกา sharpie เป็นวิธีที่สะดวกและง่ายที่สุด เตยมักใช้เขียนอธิบายเรื่องเล็กๆ เช่น ไปทำอะไรมา ของสิ่งนี้คืออะไร

Life in Pocket : January 2015

ส่วนไหนที่อยากอธิบายเยอะๆ เตยจะใช้ journal card มาเขียนแทน อย่างการ์ด life in beautiful

Life in Pocket : January 2015

Life in Pocket : January 2015

Life in Pocket : January 2015

เตยทำรูปเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสแล้วเว้นที่ข้างล่างเอาไว้เขียนบันทึกด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการจดบันทึก

Life in Pocket : January 2015

เตยเลือกใช้ Jorunal card ของ Becky Higgins มาใช้ในเดือนนี้โดยเลือกสีที่เข้ามาที่สุดมาใช้

Life in Pocket : January 2015

Life in Pocket : January 2015

เดือนนี้เตยไปสัมมนาแล้วได้ที่รัดข้อมือมาใส่ เตยตัดส่วนนึงติดไว้ในอัลบั้มเป็นที่ระลึกด้วย

Life in Pocket : January 2015

มีแค่หน้าสุดท้ายที่ใช้การ์ด Book review ที่ออกแบบเองเพื่อจดสรุปหนังสือที่อ่านจบแล้ว

Life in Pocket : January 2015

ช่วงหลังมานี้สไตล์ของ life in pocket ของเตยแตกต่างจากช่วงแรกมาก มีข้อความมากขึ้น เรียบง่ายมากขึ้น เพราะเริ่มจับหลักได้แล้วว่าหลักสำคัญของการทำ scrapbook คือการบันทึกความทรงจำให้ได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่ความสวยงามอะไร  เดือนหน้าก็ตั้งใจทำให้เรียบง่ายและเป็นระบบมากกว่านี้

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

Life in Pocket : June

ไม่ได้อัพเดทนานเลยสำหรับ Life in Pocket วันนี้กลับมาพร้อมกับเดือนมิถุนายน แต่เดือนนี้คงให้ดูได้แค่บางหน้าหรือบางมุมเพราะว่ามีรูปเด็กๆ เยอะเลยไม่อยากเอามาลงถ้าพ่อแม่เค้าไม่ได้อนุญาติ

เอาจริงๆ เลยนะจำแทบไม่ได้แล้วว่าอะไรเป็นอะไร แต่ว่าพอเห็นรูปกับข้อความแล้วก็จำได้ว่าเป็นเดือนที่หยุดสอนเด็กๆ แล้ว ทำให้มีเวลามาทำงานส่วนตัวมากขึ้น พักผ่อนมากขึ้น รวมๆ แล้วเป็นเดือนที่ทำงาน DIY และวาดรูปเยอะขึ้นมากเลยแหล่ะ

ใน Life in Pocket เดือนนี้เราแบ่งเนื้อหาออกมาตามหัวข้อโดยเริ่มหน้าแรกเป็นเรื่องของชีวิตประจำวัน เหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ ว่าเป็นยังไง มีอะไรเกิดขึ้นบ้าง โดยตั้งใจให้เนื้อหารวมกันอยู่ในหน้าเดียวก็เลยใช้วิธีเขียนอธิบายเข้าไปในรูปแทนแล้วใส่การ์ด Currently ที่ซื้อจาก Studio Calico มาใส่เพิ่มอีกที

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

 

ทั้งหน้าที่ภูมิใจและเป็นปลื้มที่สุดก็คือฝาแก้วน้ำ Transformer นี่แหล่ะ ชอบมากๆ พี่บีเท่ห์สุดๆ แต่ดันเขียนชื่อ Bumblebee ผิดด้วยนะ ฮ่าๆ แล้วเค้าทำมาซะสวยเลยนะ ละเอียดใช้ได้

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

ส่วนเรื่องที่เศร้าเหงางอยที่สุดก็คงเป็นเหมียวน้อยตัวนี้นี่แหล่ะ เพราะว่าช่วงนั้นฝนตกทุกวัน แมวตัวนี้มันไม่มีบ้านอยู่ (คิดว่าไม่มีนะ) มันมักจะวิ่งมาหาเราทุกครั้งที่เราเดินเข้าออกจากบ้าน แต่มันจะไม่มาหน้าบ้านเราเท่าไหร่ เพราะว่ามันเป็นถิ่นของแมวอีกตัวนึง แต่ช่วงที่ฝนตกมันอ้อนมากๆ พยายามจะเข้ามาในบ้าน มานั่งคอตกอยู่หน้าประตูบ้าน เหมือนอยากจะเข้ามาในบ้าน สงสารแมวมากๆ อยากเลี้ยง แต่พ่อกับแม่ไม่ให้เลี้ยง แถมพื้นที่ก็ไม่พอจะเลี้ยงด้วย

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

สองหน้าถัดไปเตยรวบรวมงานที่ทำช่วงนั้นมาใส่ ทั้งรูปที่วาดและสมุด Fauxdori ที่เย็บเอง (โอเคก็มีแม่ช่วยทำด้วยเพราะแรกๆ ใช้จักรไม่เป็น) จากจักรเย็บผ้าที่เพิ่งซื้อมาเดือนนั้นด้วยเหมือนกัน

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าถัดไปเป็นงานวาดเขียนซะส่วนใหญ่ รวมถึงหัดเขียน Calligraphy ที่กำลังเรียนอยู่ช่วงนั้น และงานแต่งสมุดด้วย Washi tape ด้วย แถวล่างสุดเป็นสมุดที่ซื้อกับ Planner ที่ลองซื้อมาใช้แล้วปรากฎว่าไม่ได้ชอบใช้สมุดแบบมีห่วงเท่าไหร่ แต่ก็คิดอยู่ว่าจะเอามาปรับใช้นะ ต้องคิดก่อนว่าจะใช้ทำอะไรดี หน้านี้เตยใช้ Currently Journal Cards เขียนบันทึกเรื่องราว

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าต่อมาเป็นหน้าที่เตยให้ดูไม่ได้เลยนอกจากรูปตัวเอง ฮ่าๆ จาก Life in Pocket เดือนที่แล้วที่บอกไปว่า เตยไปได้สอนศิลปะเด็กๆ แต่ทำได้แค่เดือนเดียวเพราะเหนื่อยมากๆ ทำงานประจำ 5 วันแล้วไปสอนอีก 1 วันตอนเย็นไปเจอโดมแล้ววันอาทิตย์จัดบ้านทำโน้นทำนี่ หมดเวลาพอดี จะวาดรูป เย็บผ้าทำงานฝีมือก็ต้องไปทำตอนค่ำๆ ไม่ก็วันอาทิตย์ทำให้เหนื่อยมากๆ จนต้องหยุดสอนก่อน

พอไปสอนแล้วชอบนะ สนุกดี เด็กๆ ก็ตลกดี บางวันก็มาร้องเพลงให้ฟัง บางวันก็เล่าเรื่องผีให้ฟัง งานสอนแบบนี้ก็จบในคาบด้วย ไม่ต้องเอากลับบ้านมาคิดกังวลอะไรมากมาย ในหน้านี้เตยเขียนเล่าว่าสอนแล้วเป็นยังไงบ้าง เด็กๆ แต่ละคนเป็นยังไง เรียนรู้อะไรจากเด็กๆ บ้าง พูดเลยว่าเรียนรู้เยอะมากๆ ส่วนรูปของเตยรูปนี้เป็นรูปที่เด็กๆ เอาไปเล่นแล้วถ่ายให้ก่อนที่จะทำมือถือพังค้างไป – -”

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หน้าสุดท้ายของเดือนนี้ก็เป็นชีวิตประจำวันเพิ่มอีกนิดหน่อย รูปที่ไปคาเฟ่แมว รูปที่เจอตั๊กแตนเกาะที่หน้าประตูบ้าน รูปจำนวนเงินปันผลที่ได้มาจากกองทุนรวม ส่วนแถวสุดท้ายเป็นเรื่องของ Instagram คือก่อนหน้านี้เตยพูดกับโดมว่า อยากให้ Instagram เตยดูมีแต่เรื่องงานฝีมือ งานวาดรูป ดูแล้วมี Inspiration พอคนที่ชอบงานฝีมือเข้ามาก็ต้องกด like หลายๆ รูปพร้อมกัน พูดเสร็จก็ไม่ได้คิดอะไรนะ แต่โพสรูปแมวน้อยลง โพสรูปของกินน้อยลง พอวันนึงกลับไปดูก็ “เฮ้ย มันเป็นแบบที่เราอยากให้เป็นแล้ว” ก็เลย capture หน้าจอเอามาใส่

Life in Pocket เดือนมิถุนายน

หมดแล้วเดือนนี้ ต้องสารภาพเลยว่ารูปที่มาลงในนี้เป็นรูปที่ถ่ายนานแล้วส่วนของเดือนถัดไปที่เห็นโล่งๆ ตอนนั้น ตอนนี้มันก็ยังโล่งอยู่ ฮ่าๆ แต่ก็ไม่กลัวนะ เพราะมีอัดรูปอะไรเตรียมไว้หมดแล้วแค่ยังไม่มีเวลาเอามาประกอบกันเท่านั้นเอง ไว้เสาร์อาทิตย์นี้จะเอามาประกอบร่างให้สำเร็จ

Life in Pocket เดือนพฤษภาคม

มาอัพเดทอัลบั้ม Life in Pocket เดือนพฤษภาคมของเรากันหน่อย เดือนนี้เตยลำดับเรื่องราวตามหัวข้อเรื่อง แต่ละหน้าก็จะเป็นแต่ละเรื่องราวที่แตกต่างกันไป และยังเน้นเขียนเล่าเรื่องราวลงบน Journal Cards มากขึ้นด้วย โดยการ์ดของเดือนนี้ก็เน้นให้เป็นสีโทนขาวดำไว้เพื่อให้ดูเรียบๆ ง่ายๆ

สำหรับหน้าคั่นของเดือนนี้เตยก็ยังใช้ซองแบบ 4×4 นิ้ว 3 รูป, การ์ด Best moments สำหรับเขียนสรุปเรื่องราว และปฏิทินจาก Erika Eagle เหมือนหน้าคั่นเดือนก่อนๆ อยู่ ส่วนรูปกลางเป็นรูปที่โดมถ่ายให้โดยบอกให้ทำหน้าบึ้ง ออกมาได้แค่นี้จริงๆ 5555

หน้าถัดมาเน้นใช้การ์ดที่ทำเองจากการใช้แสตมป์ปั้มเป็นลายแพทเทิร์นหรือใช้ตกแต่งการ์ด แต่ก็มีการ์ด Story lives here แซมอยู่ด้วย โดยสองหน้าแรกจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับงานฝีมือที่ทำอยู่และสมุด Planner เพราะช่วงนี้เริ่มใช้ Bullet journal พอดีค่ะ

Life in Pocket : May

Life in Pocket : May

หน้าถัดมานั้นเกี่ยวกับงานที่ทำ หนังสือที่อ่าน และคอร์สออนไลน์ที่เรียน

Life in Pocket : May

เตยเห็นว่ามีรูปอาหารเยอะก็เลยเอารูปมารวมกันในหน้าเดียวแล้วใช้การ์ด Where I Am มาใช้เขียนรีวิวอาหารและร้านอาหารทั้งหมด

Life in Pocket : May

หน้าสุดท้ายยกให้โดม เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนเกิดโดมพอดีด้วยเลยใส่รูปอัลบั้มที่ให้โดมเป็นของขวัญวันเกิดเป็นรูปใหญ่สุด และใช้การ์ด Valentine มาเสริมในหน้านี้

Life in Pocket : May

หน้าสุดท้ายนั้นค่อนข้างจับฉ่ายส่วนใหญ่เป็นรูปถ่ายรวมกับเพื่อนๆ และเขียนเล่าเหตุการณ์จิปาถะต่างๆ ที่เกิดขึ้นช่วงเดือนนี้ หน้านี้ใช้การ์ดจาก Take Ten kits ซึ่งจะมีสีสันขึ้นมาหน่อยแต่ก็ยังเน้นให้มีสีขาวเยอะๆ อยู่

Life in Pocket : May

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายนที่ผ่านมานอกจากหน้าเกี่ยวกับวันเกิดแล้วยังมีอีกประมาณ 6-7 หน้า เป็นเดือนที่มีกิจกรรมเยอะจริงๆ คงเป็นเพราะร่างกายแข็งแรงขึ้นไม่มีอาการของไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์เอให้เห็นอีกแล้ว แถมยังมีวันหยุดเยอะด้วย

หน้าแรกก็เหมือนทุกๆ เดือนคือเริ่มด้วยหน้าคั่นเดือนที่สรุปเรื่องของเดือนเมษายนทั้งเดือน ใช้รูปต้นไม้ริมทางเดือนและรูปตอนวันเกิดมาเป็นรูปในหน้านี้ และใช้การ์ด Best Moment ของ Catisfy มาเขียนสรุปเดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

ส่วนหน้าถัดมาด้วยความที่เหลือที่เยอะเตยก็เลยตัดซองออกไป 1 คอลัมภ์ ในหน้านี้เตยใส่การ์ด days of the week cards และ Currently card ของ Life Document in Manila ที่เขียนรายละเอียดแต่ละวันไว้จนเต็มหน้า เป็นเรื่องในหนึ่งอาทิตย์เต็มๆ เลย รู้สึกว่าเวลาทำเต็มหน้าแบบนี้มันดูมีอะไรเยอะดี ชอบๆ แต่ที่ยังเหลืออีกก็เลยเอาการ์ดมาใส่อีกอัน

Life in Pocket เดือนเมษายน

ด้านหลังเตยใส่รูปในชีวิตประจำวันช่วงนี้ไปนิดหน่อย แล้วใส่การ์ดคั่นไปในแต่ละรูปให้ดูมีสีสัน เพราะรู้สึกว่าหน้าก่อนค่อนข้างเป็นโทนสีเดียวเกินไป โดยใช้การ์ดจาก Studio Calico ตามเคย

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมากลับมาใช้ซองขนาดเดิมแล้ว เตยเน้นทำเป็นเรื่องใน 1 วันไปเลยเป็นเรื่องของวันที่นัดเจอเพื่อนสมัยเรียนม.ปลาย กินมื้อเที่ยงด้วยกันแล้วก็ไปชอปปิ้งที่ H&M มาต่อด้วยซูชิที่ไปกินกันโดม

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมาทั้งหน้าก็เป็นเรื่อง Cat Cafe ที่ไปมา ชอบมากๆ ถ่ายรูปมาเพียบ! โดมก็ช่วยถ่ายรูปให้เยอะเหมือนกันด้วย หน้านี้ใช้การ์ด 4×6 นิ้วมาเขียนบันทึกแล้วติด wood veneer รูปแมวเข้าไปให้เหมือนแมวเดินตามๆ กันมา ชอบมากๆ น่ารักมากเลย 555

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าถัดมาตั้งใจให้เป็นเรื่องเกี่ยวกับงานฝีมือที่เราทำ อุปกรณ์งานฝีมือที่เราซื้อมาเลยจัดเต็มใส่รูปไปทั้งหน้าเลย แล้วพอดีฝากพี่นกซื้อ MT tape มาจากญี่ปุ่นเลยฉีกๆ บางส่วนมาแต่งการ์ดพร้อมกับสติกเกอร์ยี่ห้อนี่มาด้วย

Life in Pocket เดือนเมษายน

หน้าต่อมายังไม่ค่อยเสร็จดี เพราะขาดรูปไป 2 รูป เดือนเมษายนที่ผ่านมาได้ไป Art in Paradise ที่เอสพลานาดกับโดม ถ่ายรูปมาเยอะมากๆ แต่ก็ดึงมาใช้ในอัลบั้มเท่านี้ และคราวนี้ก็ใช้ตั๋ว Art in Paradise มาแต่งอัลบั้มด้วยเลยอีกที

Life in Pocket เดือนเมษายน

 

คงพอมองออกกันแล้วว่าเดือนนี้แต่ละหน้าก็เป็นเรื่องที่แตกต่างกันออกไป อย่างหน้าสุดท้ายนี้ก็เป็นเรื่อง Vision และเป้าหมายในชีวิต ใน One Little Word ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็มีเรื่องของการทำ Vision board พอดี แถมช่วงนี้รู้สึกว่าสิ่งที่ขาดไปตอนนี้ก็คือ Vision ในชีวิต ไม่ได้ถึงกับว่าไม่มีเป้าหมายในชีวิต แต่แค่มองไม่ออกว่าจริงๆ แล้วอยากทำอะไรกันแน่ ทำให้พยายามใช้เครื่องมือและวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้มันชัดเจนขึ้น ในอัลบั้มนี้เลยใส่เรื่องนี้ทั้งหน้าเลยทั้ง Mission Statement ที่ไปเจอเว็บที่ช่วยเราทำ, ทำ Vision board, ค้นดูสมุดจดเก่าๆ ว่าเราเคยอยากทำอะไรบ้างแล้วอะไรที่มันซ้ำๆ กันบ้าง ในนี้เลยถ่ายรูปเป้าหมายที่เคยเขียนไว้มาใส่ดู ก็ทำให้เห็นอะไรชัดเจนมากขึ้น

Life in Pocket เดือนเมษายน

Life in Pocket เดือนเมษายน

 

วัสดุที่ใช้

 1. Project Life Photo Pocket Pages – Design F – 12 pack
 2. American Crafts D-Ring Cloth Scrapbooking Album สี Taffy
 3. Journal cards ของ Studio Calico
 4. Cat wood veneer ของ Studio Calico
 5. Project Life® Seafoam Edition by designer Elise Joy Blaha Cripe
 6. days of the week cards และ Currently card ของ Life Document in Manila
 7. MT Tape

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

เดือนที่แล้วเป็นเดือนเกิดของเตยใน Life in Pocket เลยมีเรื่องวันเกิดค่อนข้างเยอะ เยอะกว่าวันเกิดปีก่อนอีก ตั้งใจเน้นเยอะๆ อยากให้รู้สึกว่าเป็นวันของฉันจริงๆ แม้แต่วันเกิดก็ไม่ได้ออกไปไหน อยากอยู่บ้าน อยากใช้เวลากับตัวเองให้มากๆ

ในอัลบั้ม Life in Pocket เตยทำหน้าแรกในหน้าเกี่ยวกับวันเกิดให้เป็นไฮไลท์แต่อยากให้ดูเรียบๆ ง่ายๆ ดูสบายตาด้วย เตยเลยใช้กระดาษสีขาวธรรมดามาใส่เป็นสองแถวบนและล่าง แล้วแถวกลางค่อยใส่การ์ดและรูปเข้าไป

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

แน่นอนว่าในยุคอินเตอร์เน็ตแบบนี้ทำให้เตยได้คำอวยพรส่วนใหญ่มาทาง Line และ Facebook คล้ายกับปีที่แล้ว ซึ่งเตยก็ใช้วิธีเดิมคือ Printscreen หน้าจอมือถือมาเป็นรูป ตอนแรกคิดว่าหน้าเดียวคงพอปรากฎว่ามีรูปเยอะกว่าที่คิด หน้าเลยเพิ่มมาเป็น 2 หน้าหน้านึงเป็นคำอวยพรจากเพื่อนๆ ใน Line อีกอันเป็น Facebook

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

หลายๆ คนที่ไม่ค่อยได้คุยกันเลยแต่พอถึงวันเกิดเราเพื่อนก็มาอวยพรให้เราตลอดเลย ถึงแม้ว่าเดี๋ยวนี้เรามี facebook คอยบอกว่าวันนี้วันเกิดใคร แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าต้องมาอวยพรเรา เตยขอบคุณทุกคนที่มาอวยพรให้เตย เตยอยากเก็บข้อความทั้งหมดนี้ไว้ไม่ให้หายไปกับ Facebook ในหน้าแรกของคำอวยพร เตยใช้พื้นที่ของรูปหน้าจอของ Google ที่เป็นรูปเค้กไว้ด้วยเหมือนกันแล้วติดสติกเกอร์สีทองเป็นคำว่า Thank you สำหรับคำอวยพรทั้งหมดที่ได้มาให้จำไว้ว่าเรารู้สึกขอบคุณทุกๆ คนนะ

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ปีนี้เป็นปีแรกที่ได้เป่าเค้กแบบคนเดียวไม่ต้องแย่งใครด้วย โดมสั่งให้จากสเว่นเซ่น โดมมีความพยายามมากเดินหาร้านเค้กให้ 🙂 แต่พอถึงเวลาเป่าเค้กจริงๆ มือถือก็มาแบตหมดซะอย่างนั้นเลยไปถามผู้จัดการร้านถึงโปรโมชั่นวันเกิด แต่เค้าก็ให้ถ่ายรูปได้ฟรีด้วย พร้อมกรอบรูปที่เขียนว่า “You are never too old to set another goal or to dream a new dream” ชอบคำนี้มากๆ และคิดว่าคงไม่เอากรอบรูปนี้มาตั้งอยู่แล้วเลยเอามาใส่ในอัลบั้มแทน แต่ว่าใช้ซอง A4 แบบพับครึ่งใส่แทนไปก่อน ตอนนี้ยังไม่มีซองใส่

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ปกติแล้วเตยมักจะชอบอยู่คนเดียวหรืออยู่บ้านในวันเกิด จะได้มีเวลาทบทวนตัวเอง พอหลังวันเกิด 1 วันโดมเลยพาไปเที่ยว Ikea เลยทำหน้านึงเป็นเรื่องเกี่ยวกับวันนั้น รวมถึงเขียนเรื่องเกี่ยวกับวันนั้นไว้ในการ์ดด้วย

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

ใส่ label ของผ้าห่มที่ซื้อให้แม่เอาไว้ในการ์ดด้วย เป็นการตกแต่งหน้าไปทีเดียว

Life in Pocket วันเกิดอายุ 27

หมดแล้วหน้า Life in Pocket ที่เกี่ยวกับวันเกิดของเตยปีนี้ ยังมีของเดือนเมษายนที่เหลืออีก เป็นเดือนที่มีหลายหน้ามากๆ 🙂

วัสดุที่ใช้

 1. Project Life 380009 Photo Pocket Pages – Design F – 12 pack
 2. American Crafts D-Ring Cloth Scrapbooking Album สี Taffy
 3. December Day Cards ของ amy heller design
 4. Essentials collection ของ Studio Calico
 5. Project Life® Seafoam Edition by designer Elise Joy Blaha Cripe
 6. SUGAR RUSH PROJECT LIFE® KIT ของ Studio Calico
 7. ANTIQUARY Project Life® Kit ของ Studio Calico
 8. Project Life® Sunshine Edition
 9. MT Tape

หน้าคั่นเดือนในอัลบั้ม Life in Pocket

เนื่องจากในปีนี้เตยทำ Life in Pocket ในแบบที่แตกต่างออกไปจากปีที่แล้วคือเปลี่ยนจากการแบ่งเนื้อหาเป็นอาทิตย์เปลี่ยนเป็นเดือนแทน การทำแค่การ์ดขนาด 4×6 นิ้วเป็นหน้าคั่นอย่างเดียวจึงดูไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ เตยเลยคิดว่าทำหน้าคั่นที่สรุปสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนด้วยก็น่าจะดี

เตยใช้ซอง Design I ของ Becky Higgins ที่เป็นซองสำหรับรูปขนาด 4×4 นิ้ว 3 ใบมาใส่ ด้านหน้าเตยตั้งใจให้รูปแรกเป็นปฏิทินธรรมดาแต่พอดีไปเจอการ์ด CALENDARS FOR PROJECT LIFE 2014 ของ Erika Eagle เลยเอามาใช้โดยให้รูปพื้นหลังเป็นรูปที่ชอบในแต่ละเดือน ถัดมาเป็นรูปของตัวเองในเดือนนั้นๆ ส่วนรูปสุดท้ายเป็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนนั้นๆ ตั้งใจเน้นเขียนแต่เรื่องดีๆ จะได้มองชีวิตตัวเองดีด้วยเหมือนกัน 🙂 อันนี้ใช้การ์ด Best Moments ของ Catisfy แต่เอามาทำให้เป็นขนาด 4×4 นิ้ว

ในเดือนมกราคมไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลยมีรูปอยู่แค่นี้ เป็นรูปที่ถ่ายย้อนแสงตอนนั่งทำงานที่เตียงรูปเลยออกมืดๆ

หน้าคั่นเดือนมกราคมในอัลบั้ม Life in Pocket #ProjectLife

ส่วนเดือนกุมภาพันธ์ได้ไปเที่ยวเพชรบุรีเลยมีรูปที่สวยๆ หน่อย รูปในปฏิทินก็ใช้รูปถาดสีน้ำที่ใช้วาดรูปการ์ดวาเลนไทน์ให้โดมมาเป็นพื้นหลัง

หน้าคั่นเดือนกุมภาพันธ์ในอัลบั้ม Life in Pocket #ProjectLife

เดือนมีนาคมเตยใช้รูป Washi tape ที่เพิ่งซื้อมาเป็นพื้นหลัง ส่วนรูปกลางใช้รูปตอนที่ป่วยต้องใส่หน้ากากมาเป็นรูปหลักของเดือนนี้ เห็นแล้วรู้เลยว่าเป็นช่วงไหน

หน้าคั่นเดือนมีนาคมในอัลบั้ม Life in Pocket #ProjectLife

หน้าคั่นเดือนมีนาคมในอัลบั้ม Life in Pocket #ProjectLife

ด้านหลังของหน้าคั่นนี้เตยออกแบบการ์ดขึ้นมาใหม่เรียกว่า Review My Life ในด้านจิตใจ หน้าที่การงาน สุขภาพร่ายกาย และการเงิน โดยจะเลือกมาเขียนแค่ 3 เรื่องที่เด่นๆ ช่วงนั้น เน้นเขียนภาพรวมของแต่ละด้าน เหมือนเป็นการรีวิวตัวเองไปด้วยว่าช่วงนี้เราลืมใส่ใจเรื่องอะไรไปรึเปล่านะ ลืมดูแลสุขภาพตัวเองไปรึเปล่า

หน้าคั่นเดือนมกราคมในอัลบั้ม Life in Pocket #ProjectLife

เวลาอ่านหนังสือที่เกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง ในหนังสือมักแนะนำให้เรา review ตัวเองบ่อยๆ ว่าเรามาถูกทางรึเปล่า มาทางเดียวกับที่เราตั้งเป้าหมายหรือฝันไว้ไหม ตอนนี้เขียน review ตัวเองมา 4 เดือนแล้วคิดว่าการทำหน้าคั่นช่วยให้เตยได้ฝึกดูตัวเองได้ดีเลย มีหลายอย่างที่พอเขียนแล้วเริ่มเห็นปัญหาทำให้แก้ได้ไว บางครั้งก็ได้เห็นว่าตัวเราในด้านดีๆ ว่าฉันได้ทำนั่น นี่ โน้นมานะ เห็นคุณค่าตัวเองมากขึ้น ใครสนใจลองทำดูสักเดือนดูก็ได้นะคะ เขียนง่ายๆ ในสมุดธรรมดาก็ได้แล้วจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเล็กๆ ในชีวิตค่ะ 🙂

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ผ่านมาถึงเดือนเมษายนแล้วเพิ่งทำหน้าปกของ Life in Pocket เสร็จ จากปีที่แล้วมีหน้าปกหน้าเดียวและเป็นรูปเกี่ยวกับตัวเราว่าเป็นใคร ชอบทำอะไร รวมถึงใส่ Goal และคำที่โฟกัสในปีนั้นไปด้วย ปีนี้ยังคงสิ่งเหล่านี้ไว้เหมือนเดิมแต่ใช้ทั้งซองคือทั้งด้านหน้าและด้านหลังของซองเลย ในหน้าแรกนี้เตยใส่คำว่า Build ที่เป็น One Little Word ของเตยปีนี้และใส่ Goal ที่ตั้งใจจะทำในปีนี้ลงไป ส่วนหน้าหลังเตยใส่รูปเตยไปเต็มๆ ที่อยากใส่รูปตัวเองเยอะๆ เพราะที่ผ่านมามีรูปตัวเองค่อนข้างน้อย หายากมากๆ ถ้าไม่ได้เที่ยวที่ไหนก็จะไม่ค่อยมีรูปเลย

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ครั้งนี้อยากทำอะไรใหม่ๆ ก็เลยลองทำตาม Elise Blaha ซึ่งเป็นไอดอลของเตยทั้งในด้านการใช้ชีวิตและการทำงานฝีมือ Elise ใช้จักรเย็บผ้าเย็บหน้าของเขาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมแต่ว่าเราคิดว่าทำเป็นสี่เหลี่ยมน่าจะดูดีเหมือนกัน โดยแต่ละช่องจะมีขนาด 2 x 2 นิ้ว รูปที่ใช้จึงต้องมีขนาดเล็กกว่านั้น เตยใช้แอพ Photoscape ช่วยในการทำรูปเป็นช่องๆ แล้วค่อยเอาไปอัด  รูปส่วนใหญ่เป็นรูปของเตยเองเพราะอยากจะเน้นที่ตัวเองเป็นหลัก มีรูปงานที่ทำ บางช่องเตยใส่ Wood vaneer ตกแต่งไปด้วย อยากทำแบบนี้มานานแล้ว >_< ในนี้เตยใช้ด้ายสีชมพูในขณะที่ Elise ใช้สีขาวให้เนียนๆ ไป แต่เตยคิดว่าเตยเย็บมือยังไงคงไม่เนี๊ยบ ทำให้มันเป็นสีๆ ไปเลยน่าจะดีกว่า ใช้เวลาเย็บไปเป็นครึ่งชั่วโมงทำไปก็ต้องคิดไปด้วยว่าเย็บอันนี้แล้วเอารูปไหนมาใส่ตรงไหนบ้าง ยากเหมือนกันนะแต่สนุกดี

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ตอนแรกเตยทำออกมาแล้วเป็นรูปตัวเองเต็มหน้าเลย แต่ก็คิดได้ว่ายังไม่มีบอกว่าอัลบั้มนี้เป็นของปีอะไรนี่หน่า เตยก็เลยเอาการ์ดฟรีของ Paislee Press มาตัดเฉพาะตัวหนังสือมาติดแล้วใช้สีน้ำระบายตกแต่งนิดหน่อย จากนั้นใช้สติกเกอร์ต่างๆ มาติด

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

อีกการ์ดนึงของหน้านี้ที่ภูมิใจเป็นพิเศษคือ การ์ด Build ที่เตยใช้ wood vaneer รูปตัวหนังสือมาติดเป็นคำว่า Build Life I Want ตาม One Little Word ของเตยปีนี้ แต่ด้วยความมึนตอนแรกทำผิดเป็นคำว่า Built เลยต้องลอกออกแล้วเอาตัว D มาใส่แทน แต่พอลอกไปแล้วมันมีรอยก็เลยใช้กระดาษแพทเทิร์นที่สีใกล้เคียงกันนี้มาติดรองก่อน

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ในหน้าหลังอย่างที่บอกคือมีแต่รูปตัวเอง บางรูปมีที่ว่างไว้ตั้งใจจะเขียนอะไรเพิ่มนิดหน่อย อย่างรูปในทะเลจริงๆ แล้วเตยติดสติกเกอร์เพิ่มเป็นชื่อเตยเข้าไป แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

มีรูปโดมด้วยนิดหน่อย

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ภาพสุดท้ายของหน้าเตยใช้ Free Printable ไม่แน่ใจว่าเป็นของใคร เป็นรูปดอกไม้ แล้วใช้ badge คำว่า Start ให้เหมือนเป็นการเริ่มปีใหม่ตั้งแต่นี้ไป

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

โดยรวมเตยค่อนข้างชอบงานหน้าปกของปีนี้นะคะ แต่ก็ยังมีหลายอย่างที่อยากเพิ่มไป อย่างการเขียนข้อความ Quote ที่ชอบลงไปในรูปที่จะทำให้ดูเป็นเตยมากขึ้นไปอีก พอย้อนกลับมาดูจะได้รู้ว่า ตอนนั้นเราคิดอะไร ทำอะไร สนใจอะไรอยู่ เวลาผ่านไปบางครั้งเราเปลี่ยนไปจนเราจำไม่ได้ว่าเราเคยเป็นแบบไหน เตยคิดว่าอัลบั้ม Life in Pocket นี่แหล่ะที่ทำให้เตยรู้จักตัวเองมากขึ้น

 

Life in Pocket เดือนมีนาคม

เดือนมีนาคมเป็นเดือนที่ไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ เพราะไม่สบายออกจากบ้านไม่ได้ไปเกือบครึ่งเดือน แต่พอทำ Life in Pocket แล้วกลับมาถึง 4 หน้าเลย เดือนนี้เตยเรียงเรื่องราวในแต่ละหน้าตามวันที่ ทำให้ภาพดูปนๆ กัน พอทำเสร็จแล้วก็เริ่มคิดได้ว่า ควรลองทำเป็นหัวข้อๆ แทนดีกว่า

กลับมาที่เดือนมีนาคม ในช่วงแรกของหน้าเป็นเรื่องของงานและการจัดการงานต่างๆ เพราะตอนกลับมาทำงานมีงานเยอะมากๆ เราต้องมาเคลียร์ทุกอย่างที่ค้างอยู่ ในรูปจะมีรูปลิสงานที่ค้างอยู่ วิธีการจัดการงานที่ค้างโดยใช้ Post-it ตารางงานที่ออฟฟิต ส่วนช่วงที่ป่วยแทบไม่ได้ทำอะไรเลย ไม่มีรูป ไม่มีอะไรสักอย่างเลยไปเขียนรวมในหน้าที่เขียนเกี่ยวกับตอนไม่สบายแทน

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

หน้าถัดมาแบ่งเนื้อหาเป็น 3 แถว แถวแรกเกี่ยวกับงาน Reunion ครั้งที่ 5 ของ YWC แถวที่สองเป็นเกี่ยวกับของกินที่ออฟฟิต ส่วนแถวสุดท้ายเป็นเกี่ยวกับสัมมนา Blogger Startup ที่ได้ไปฟังมา เตยได้ใส่รูปของโน๊ตที่จดลงไปในนี้ด้วย และแทรกด้วยตั๋วหนังที่ไม่ได้เกี่ยวกันนิดหน่อย

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

หน้าถัดมาสองแถวแรกเป็นเกี่ยวกับ Personality test ที่ได้ลองทำรอบที่เท่าไหร่ไม่รู้แล้ว แต่คราวนี้ให้แม่กับน้องได้ทำด้วยเลยเอาสรุปมาใส่ด้วย ชอบเรื่อง personality test อันนี้มากๆ มันดูเหมือนไร้สาระนะแต่มันเป็นวิทยาศาสตร์ที่ตรงมากจริงๆ ส่วนแถวสุดท้ายของหน้าเตยเอารูปหน้าจอของแอพ Etsy ที่บอกรายได้ของ Catisfy มาใส่เพราะเดือนนี้ขายได้เยอะกว่าที่ผ่านมาและกับมีภาพของ order ที่ยอดสูงที่สุดในเดือนเดียวกันนี้ด้วย รู้สึกว่ามาถูกทางแล้วจริงๆ ดีใจๆ ส่วนรูปถัดมาเป็น vision board อันแรกที่ทำสำหรับ One Little Word แต่สุดท้ายตอนหลังก็เปลี่ยนใจทำใหม่เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่เราเอาซะเลย

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

อ่อ เกือบลืมเล่าว่าใน order ที่ขายได้มากที่สุด เราได้ทำการ์ดแทรกเข้าไปด้านหลังแล้วทำเป็น tab ให้สามารถหยิบมาดูได้ด้วย

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

หน้าสุดท้ายนี้ random มากๆ มีรูปท้องฟ้าจากออฟฟิตที่เราเห็นว่าสวยมากๆ แต่ถ่ายรูปออกมายังไงก็ไม่เหมือนเห็นจริงๆ เลยเนอะ แล้วก็รูปเราที่ถ่ายตอนมีคนมาเช็ดกระจก ตอนแรกตั้งใจถ่ายให้ดูเหมือนมีคนมายืนบนไหล่ แต่มุมมันไม่ได้ ได้เป็นหัวคนอยู่บนไหล่เราแทน ตลกดีเลยเอามาใส่ นอกนั้นก็มีรูปร้านกาแฟที่ไปกินกับแบบบ้านที่วางแผนจะจัดเดือนหน้าด้วย

Life in Pocket เดือนมีนาคม

รูปขวาเป็นรูปกระดาษที่เราตัดมาแทนโต๊ะ ตู้ที่มีในบ้าน แล้วลองเอามาจัดวางดูว่าจัดบ้านแบบไหนที่จะเยอะที่สุด

Life in Pocket เดือนมีนาคม

รูปนี้ภูมิใจนำเสนอมาก เป็นรูปในวันเสาร์ที่ไปเดินห้างแล้วโดมได้ของใหม่ เตยก็ได้กินสลัดที่อยากกินเลยเอาแมวมาเพ้นท์สีน้ำ เขียนคำว่า Her กับ His ลงไปแล้วเอามาติดในรูปของแต่ละคน ปลื้มมาก wood vaneer รูปแมวน่ารักมากกกก

Life in Pocket เดือนมีนาคม

Life in Pocket เดือนมีนาคม

เดือนนี้เตยทำอัลบั้มได้มั่วมาก ไม่มีการวางแผนแม้แต่น้อย ตั้งใจว่าจะฝึกเรื่อง Story telling ให้มากขึ้น จัดเรียงรูปให้เป็นเรื่องเป็นราวและมี Space ว่างๆ เพิ่มขึ้นบ้าง จะว่าไปพอมาทำแบบนี้แล้วคิดว่าอยากทำอัลบั้มแบบ 6×8 มากกว่าแล้ว เพราะหน้านึงมีประมาณ 3-4 ช่อง ส่วนใหญ่เตยเล่า 1 เรื่องใน 2 หรือ3 รูปพอดีเลย เดี๋ยวปีหน้าจะลองใช้ดู!

ใครทำอัลบั้มแบบนี้อย่าลืมมาแชร์ให้ดูกันบ้างนะคะ อยากเห็น อยากมีเพื่อนทำด้วยกันบ้าง 🙂

รีวิว Take Ten Kits สำหรับ Pocket Scrapbook

เมื่อวันก่อนนี้ชุดคิท Take Ten ของเดือนเมษายนมาถึงบ้านก่อนวันสงกรานต์พอดีเลยคิดว่ารีวิว Scrapbook kits หน่อยน่าจะดี จากเท่าที่เคยลองสั่งมา 2 ยี่ห้อคือ Take Ten และ Studio Calico ทำให้เห็นความแตกต่างค่อนข้างชัดเจนและ Take Ten เองก็เป็นชุดคิทเจ้าใหม่ที่ออกมาได้ไม่นานอาจจะมีคนสนใจ

Scrapbook kit คืออะไร

ชุดกระดาษ สติกเกอร์ แสตมป์ หรือของตกแต่งสำหรับทำ Scrapbook ที่มีการจัดเป็นชุดสำเร็จสีสันและรูปแบบเข้ากันมาให้เรียบร้อยแล้ว เราไม่ต้องไปนั่งเลือกว่ากระดาษอันนี้เหมาะกับของชิ้นนี้ไหม หรืออย่างเตยชอบชุด kits เพราะเป็นคนชอบซื้อกระดาษแต่ไม่ค่อยซื้อของตกแต่งบางทีทำๆ ไปก็รู้สึกว่ามันขาดๆ เกินๆ พอมีชุดคิทก็เหมือนมีคนคิดให้เรียบร้อยว่าเราควรใช้ของตกแต่งแบบไหน สะดวกดี โดยที่ชุด kits อาจจะมีหลายแบบเช่น ชุด kits สำหรับทำ Scrapbook แบบ traditional คือ 12×12 นิ้ว, ชุด kits สำหรับทำ Project Life, ชุดสำหรับทำการ์ด เป็นต้น แล้วแต่ว่าเราชอบทำอะไร อย่างเตยก็จะสั่งแต่ชุด Project Life เท่านั้น

ทำความรู้จักกับ Take Ten Kit

Take Ten Kits เป็นของ CardStockOption.com เป็นชุดคิทขนาดเล็ก เริ่มทำมาได้ไม่กี่เดือนแต่ก็มีคนให้ความสนใจมากเพราะราคาถูกกว่าชุดอื่นๆ คือ 10 เหรียญเท่านั้นถูกกว่าของ Studio Calico ถึงครึ่งนึง แต่ข้อดีสำหรับชุดคิท Take Ten นี้คือสามารถเลือกที่จะสั่งหรือไม่สั่งในแต่ละเดือนได้ โดยทาง CardStockOption จะส่งเมล์เรียกเก็บเงินจากทาง Paypal มาให้ถ้าเราไม่เอาก็แค่ไม่ต้องจ่าย

รีวิว Take Ten Kits

มีอะไรบ้างใน Take Ten Kit เดือนเมษายน

จังหวะแรกที่ได้เห็นไปรษณีย์ที่ส่งมารู้สึกว่า เฮ้ย ทำไมน้อยจัง ใส่ซองมาบางจ๋อยเลยแถมเบามากจนเริ่มคิดว่า..จะคุ้มไหมเนี่ย พอเปิดดูแล้วกลับรู้สึกว่าก็สมราคาแหล่ะเนอะ เพียงแต่แพคเกจเค้าไม่ได้สวยงามอะไรก็เลยโอเค มาดูกันค่ะว่าของในนั้นมีอะไรกันบ้าง

Journal Cards แบบ 4×6 นิ้วจำนวน 3 ใบและ 3×4 นิ้วอีก 11 ใบ แต่กระดาษค่อนข้างบางและจากประสบการณ์ออกแบบสิ่งพิมพ์และเคยพิมพ์งานที่โรงพิมพ์ทำให้สังเกตกับเนื้อกระดาษมากกว่าของอย่างอื่น จนเห็นว่ากระดาษการ์ดและความละเอียดในการปริ๊น journal cards นี้ไม่ได้ดีเท่าที่หวังไว้เหมือนปริ๊นเองตัดเองมากกว่า ส่วนการออกแบบในเดือนนี้เน้นไปที่สีเขียวและน้ำเงิน

รีวิว Take Ten Kits

รีวิว Take Ten Kits

Tag 2 อัน Chipboard รูป Geotags 5 อัน Washi tape และ badge 1 อัน เป็นโทนสีเขียว ทอง และส้ม เซ็ทนี้แอบอยากได้เยอะกว่านี้หน่อย 5555 อย่าง washi tape ถ้าได้ทั้งม้วนจะดีใจมาก ฮ่าๆ

รีวิว Take Ten Kits

สติกเกอร์ตัวอักษรสีเงินกลิตเตอร์ อันนี้ออกแนวแปลกใจนิดหน่อยเพราะไม่ได้คิดว่าจะมีมาให้

รีวิว Take Ten Kits

รีวิว Take Ten Kits

แสตมป์แบบใส รูปวงกลม สี่เหลี่ยม และสี่เหลี่ยมผืนผ้า สำหรับทำเป็น label

รีวิว Take Ten Kits

สรุปภาพรวม Take Ten Kits

เนื่องจากราคา kits ค่อนข้างถูกแต่ค่าส่งมาเมืองไทยราคาพอๆ กับค่า Kits ทำให้รู้สึกว่าของที่ได้ไม่ได้เยอะมากเท่าไหร่ ข้อดีคือสามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับของเดือนนี้ได้ ไม่มีข้อผูกมัดว่าต้อง Subscribe กี่เดือน ถ้าเดือนนี้ไม่มีงบซื้อของก็หยุดได้ ถือว่าเป็น kits ที่ดีทีเดียวสำหรับคนที่ไม่มีงบเยอะมาก

สำหรับใครที่สนใจสามารถ subscribe ที่นี่ได้เลย cardstockoption.com/products

 

Life in Pocket เดือนกุมภาพันธ์

เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นเดือนแห่งการเที่ยว ปีที่แล้วเตยเที่ยวไป 9 ครั้งปีนี้เลยคิดไว้ว่าจะไปแค่ 3 ครั้งเพราะจะเก็บเงินพอวางแผนไปปรากฎว่าทุกทริปมารวมอยู่ที่เดือนกุมภาพันธ์หมดเลย โดยไปต่างจังหวัด 2 ที่และต่างประเทศ 1 ที่แต่สุดท้ายได้ไปแค่ 2 จังหวัดเพราะว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่จนต้องเข้าโรงพยาบาลซะก่อน เดือนนี้ก็เลยมี 2 หน้าที่เตยพูดถึงไปเที่ยวแต่ละทริป

Life in Pocket ทริปกระบี่ 3 วัน 2 คืน

ทริปนี้มีรูปเยอะมากก็เลยใส่ให้เต็ม แล้วใช้กระดาษที่ตัดจากนิตยสารไว้นานแล้วเป็นรูปก้านใบไม้มีข้อความว่า “Go to the sea. Go see the sunshine.” ติดสติกเกอร์คำว่า Krabi ไปแล้วเอามาใส่แทนการ์ดดูเข้ากับทริปดี ทริปนี้จริงๆ มีรูปไปสน็อคเกิล รูปจากทริป 1 วันด้วยแต่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แถมคืนสุดท้ายจนถึงวันสุดท้ายป่วยล้ากันทั้งสองคนเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปแล้ว รูปส่วนใหญ่เป็นรูปจากวันแรกที่ไปดูพระอาทิตย์ตกดินสวยมากๆ แถวสุดท้ายของหน้าเลยให้เป็นแถวของรูปพระอาทิตย์ตกดินทั้งแถวเลย

Project Life : February

Project Life : February

Life in Pocket : ชีวิตประจำวัน

พอกลับมาจากแล้วหน้าถัดมาก็เป็นเรื่องชีวิตประจำวันที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรเด่นมากนอกจากที่มือถือพังเปลี่ยนเครื่องใหม่ แล้วก็ได้ยอดเซลล์จาก Catisfy มามีคนซื้อทีเดียวหลายๆ ชิ้นเป็นครั้งแรกก็เลยดีใจเป็นพิเศษ ฮ่าๆ หน้านี้มีรูปแบบที่แตกต่างไปเพราะเตยใช้แอพ Collect ตาม Annette Haring ผลออกมาดูเป็นระเบียบดี ถึงรูปมันเล็กไปอะ ไม่สะใจ แต่ก็เหมาะดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาใช้แอพนี้แล้วก็ Print มาใส่ได้เลย

Project Life : February

Project Life : February

Life in Pocket : วาเลนไทน์

หน้านี้ใช้การ์ด Valentine จาก Catisfy ทั้งหมด นอกนั้นเป็นรูปตั้งแต่ตอนที่เริ่มทำการ์ดให้โดม ตอนที่เจอกันในวันครบรอบและวันวาเลนไทน์ที่โดมซื้อชอคโกแลตให้ (แบบเตยเลือกเองว่าจะกินอันไหน ฮ่าๆ)

Project Life : February

การ์ด Our true story เป็นการ์ดที่ได้ไอเดียมาจาก timeline ใน Facebook เตยใช้สติกเกอร์ตัวหนังสือมาติดเป็น T และ D เป็นชื่อย่อแล้วเอาสติกเกอร์สีทองจาก Studio Calico มาติดเป็นเลขปีแล้วก็เขียนว่าแต่ละปีมีอะไรเกิดขึ้นมาเขียนเสร็จก็ได้ timeline ของเรา

Project Life : February

หน้าถัดไปเตยก็ยังใช้การ์ดของ Catisfy อยู่ โดยสองแถวแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับ สมุดเล่มใหม่ที่เพิ่งซื้อมาว่าเราใช้อะไร อย่างไรบ้าง แล้วก็กิจกรรมที่ส่งใบสมัครไป รวมถึงตุ๊กตาที่ได้จาก mailchimp น่ารักมากๆ ก้นลิงมี tattoo รูปหัวใจด้วยนะ หมุนคอ หมุนแขนได้

Project Life : February

Life in Pocket : ทริปงานแต่ง

เพื่อนคนที่สองของรุ่นแล้วที่แต่งงาน ฮูเร่! หน้านี้เลยเน้นเป็นเรื่องงานแต่งงานครึ่งหน้า อีกครึ่งหน้าเป็นรูปที่ถ่ายรูปเพื่อนๆ ที่ร้านก่อนจะกลับ ทริปนี้ไม่สบายอีกแล้ว เป็นช่วงที่เริ่มมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่แล้ว แต่รูปยังออกมาสวยอยู่ ฮิฮิ แถมได้เปลี่ยนสีผมใหม่ที่ทะเลด้วย ลืมเน้นเรื่องนี้ไปในอัลบั้มเลย!

Project Life : February

ใช้การ์ดงานแต่งของเพื่อนมาเจาะรูใส่อัลบั้มด้วย  Project Life : February

ในการ์ดของ Studio Calico มีปฏิทินเล็กๆ มาให้เราก็วงวันสำคัญของเพื่อนสักหน่อย

Project Life : February

หมดจากหน้านี้แล้ววันถัดมาก็เข้าโรงพยาบาลและนอนพักอยู่ที่บ้านอีก 2 อาทิตย์เลยยกหน้านั้นทั้งหน้าเป็นเรื่อง ไข้หวัดใหญ่อย่างที่ได้เขียนไปแล้ว ลองไปดูกันได้เลยค่ะ