รีวิว Take Ten Kits สำหรับ Pocket Scrapbook

เมื่อวันก่อนนี้ชุดคิท Take Ten ของเดือนเมษายนมาถึงบ้านก่อนวันสงกรานต์พอดีเลยคิดว่ารีวิว Scrapbook kits หน่อยน่าจะดี จากเท่าที่เคยลองสั่งมา 2 ยี่ห้อคือ Take Ten และ Studio Calico ทำให้เห็นความแตกต่างค่อนข้างชัดเจนและ Take Ten เองก็เป็นชุดคิทเจ้าใหม่ที่ออกมาได้ไม่นานอาจจะมีคนสนใจ

Scrapbook kit คืออะไร

ชุดกระดาษ สติกเกอร์ แสตมป์ หรือของตกแต่งสำหรับทำ Scrapbook ที่มีการจัดเป็นชุดสำเร็จสีสันและรูปแบบเข้ากันมาให้เรียบร้อยแล้ว เราไม่ต้องไปนั่งเลือกว่ากระดาษอันนี้เหมาะกับของชิ้นนี้ไหม หรืออย่างเตยชอบชุด kits เพราะเป็นคนชอบซื้อกระดาษแต่ไม่ค่อยซื้อของตกแต่งบางทีทำๆ ไปก็รู้สึกว่ามันขาดๆ เกินๆ พอมีชุดคิทก็เหมือนมีคนคิดให้เรียบร้อยว่าเราควรใช้ของตกแต่งแบบไหน สะดวกดี โดยที่ชุด kits อาจจะมีหลายแบบเช่น ชุด kits สำหรับทำ Scrapbook แบบ traditional คือ 12×12 นิ้ว, ชุด kits สำหรับทำ Project Life, ชุดสำหรับทำการ์ด เป็นต้น แล้วแต่ว่าเราชอบทำอะไร อย่างเตยก็จะสั่งแต่ชุด Project Life เท่านั้น

ทำความรู้จักกับ Take Ten Kit

Take Ten Kits เป็นของ CardStockOption.com เป็นชุดคิทขนาดเล็ก เริ่มทำมาได้ไม่กี่เดือนแต่ก็มีคนให้ความสนใจมากเพราะราคาถูกกว่าชุดอื่นๆ คือ 10 เหรียญเท่านั้นถูกกว่าของ Studio Calico ถึงครึ่งนึง แต่ข้อดีสำหรับชุดคิท Take Ten นี้คือสามารถเลือกที่จะสั่งหรือไม่สั่งในแต่ละเดือนได้ โดยทาง CardStockOption จะส่งเมล์เรียกเก็บเงินจากทาง Paypal มาให้ถ้าเราไม่เอาก็แค่ไม่ต้องจ่าย

รีวิว Take Ten Kits

มีอะไรบ้างใน Take Ten Kit เดือนเมษายน

จังหวะแรกที่ได้เห็นไปรษณีย์ที่ส่งมารู้สึกว่า เฮ้ย ทำไมน้อยจัง ใส่ซองมาบางจ๋อยเลยแถมเบามากจนเริ่มคิดว่า..จะคุ้มไหมเนี่ย พอเปิดดูแล้วกลับรู้สึกว่าก็สมราคาแหล่ะเนอะ เพียงแต่แพคเกจเค้าไม่ได้สวยงามอะไรก็เลยโอเค มาดูกันค่ะว่าของในนั้นมีอะไรกันบ้าง

Journal Cards แบบ 4×6 นิ้วจำนวน 3 ใบและ 3×4 นิ้วอีก 11 ใบ แต่กระดาษค่อนข้างบางและจากประสบการณ์ออกแบบสิ่งพิมพ์และเคยพิมพ์งานที่โรงพิมพ์ทำให้สังเกตกับเนื้อกระดาษมากกว่าของอย่างอื่น จนเห็นว่ากระดาษการ์ดและความละเอียดในการปริ๊น journal cards นี้ไม่ได้ดีเท่าที่หวังไว้เหมือนปริ๊นเองตัดเองมากกว่า ส่วนการออกแบบในเดือนนี้เน้นไปที่สีเขียวและน้ำเงิน

รีวิว Take Ten Kits

รีวิว Take Ten Kits

Tag 2 อัน Chipboard รูป Geotags 5 อัน Washi tape และ badge 1 อัน เป็นโทนสีเขียว ทอง และส้ม เซ็ทนี้แอบอยากได้เยอะกว่านี้หน่อย 5555 อย่าง washi tape ถ้าได้ทั้งม้วนจะดีใจมาก ฮ่าๆ

รีวิว Take Ten Kits

สติกเกอร์ตัวอักษรสีเงินกลิตเตอร์ อันนี้ออกแนวแปลกใจนิดหน่อยเพราะไม่ได้คิดว่าจะมีมาให้

รีวิว Take Ten Kits

รีวิว Take Ten Kits

แสตมป์แบบใส รูปวงกลม สี่เหลี่ยม และสี่เหลี่ยมผืนผ้า สำหรับทำเป็น label

รีวิว Take Ten Kits

สรุปภาพรวม Take Ten Kits

เนื่องจากราคา kits ค่อนข้างถูกแต่ค่าส่งมาเมืองไทยราคาพอๆ กับค่า Kits ทำให้รู้สึกว่าของที่ได้ไม่ได้เยอะมากเท่าไหร่ ข้อดีคือสามารถเลือกที่จะรับหรือไม่รับของเดือนนี้ได้ ไม่มีข้อผูกมัดว่าต้อง Subscribe กี่เดือน ถ้าเดือนนี้ไม่มีงบซื้อของก็หยุดได้ ถือว่าเป็น kits ที่ดีทีเดียวสำหรับคนที่ไม่มีงบเยอะมาก

สำหรับใครที่สนใจสามารถ subscribe ที่นี่ได้เลย cardstockoption.com/products

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂