Review สมุด Insert และยางรัดสมุดของ Midori

MTN-products-1

จากคราวก่อนที่รีวิวสมุด Midori Traveler’s Notebook ไป เตยได้ซื้อสมุดไส้ในมาเพิ่มสองเล่มและยางรัดอีก 1 ชุดจากเว็บ Tabiyo ร้านขายเครื่องเขียนออนไลน์ในมาเลเซีย จากรูปด้านล่างเรียงจากซ้ายไปขวา ดังนี้ สมุด insert แบบ Daily planner สำหรับ 2 เดือน (รหัส 005), ยางยืดรัดสมุด 1 แพคมี 4 เส้น (รหัส 021) และสมุด kraft สีน้ำตาล (รหัส 014) ค่ะ

สำหรับการซื้อสินค้าของ Midori ให้ดูจากเลขรหัสที่เขียนอยู่ที่ซองพลาสติกแทนเพราะสมุดที่คล้ายๆ กันนั้นมีหลายแบบค่ะ

MTN-products-2

MTN-products-3

สมุด insert แบบ Daily planner สำหรับ 2 เดือน (รหัส 005)

สำหรับคนที่ใช้ bullet journal อยู่น่าจะชอบสมุดเล่มนี้ เป็นสมุดที่มี index ไว้ให้ที่หน้าแรก แล้วด้านในหนึ่งหน้าเท่ากับ 1 วัน เป็นพื้นแบบกริดให้ ใช้เป็นไดอารี่ก็ได้ planner ก็ได้ มีพื้นที่สำหรับเขียนค่อนข้างเยอะมากเลย

MTN-products-8

MTN-products-10

MTN-products-12

ยางยืดรัดสมุด 1 แพคมี 4 เส้น (รหัส 021)

ยางยืดนั้นมีสองขนาดเหมือนกับสมุด มีสีน้ำตาล 2 เส้น สีดำอีก 2 เส้น อันนี้แพคเกจทำมาดีอีกแล้ว ชอบๆ ด้านหลังของแพคเกจมีกระดาษที่เขียนวิธีการใส่สมุดให้ได้ 3 เล่มมีทั้งแบบภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษค่ะ

MTN-products-13

MTN-products-14

สมุด kraft สีน้ำตาล (รหัส 014)

สมุดเล่มนี้ซื้อมาเพราะอยากรู้ว่ากระดาษที่ใช้เป็นสีน้ำตาลนั้นคุณภาพดีไหม คุ้นๆ ว่าสมุด kraft มีทั้งสีน้ำตาลเข้มและอ่อนด้วย เตยซื้อแบบ 014 มาใช้ดู รู้สึกว่ากระดาษค่อนข้างดีเลย ดีกว่ากระดาษที่ขายตามห้างในไทยค่ะ น้ำหนักก็ไม่หนักมากด้วยค่ะ รวมๆ แล้วถือว่าโอเคเลยค่ะ

MTN-products-4

MTN-products-5

MTN-products-6

นอกจากสมุด 2 แบบนี้แล้ว Midori ยังขายพวกซองพลาสติก, ที่ใส่ปากกา, Sticky note, ไม้บรรทัดลอกลาย และอีกมากมายเลยค่ะ แต่ราคาก็ไม่ได้ย่อมเยาว์เท่าไหร่ เข้าใจว่าถ้าซื้อในญี่ปุ่นก็น่าจะถูกกว่ามากค่ะ สำหรับคนที่ไม่อยากซื้อของ Midori กระดาษที่คุณภาพใกล้เคียงกันก็มี Muji ค่ะ แต่ว่าขนาดของสมุดนั้นอาจต้องเอามาตัดเพิ่มเพื่อให้ได้ขนาดที่ตรงกับปกสมุดมากกว่านี้ค่ะ ส่วนตัวเตยได้ทำสมุดจากกระดาษแบบ Green read เอาไว้มี 3 ขนาด คือ ขนาด Regular, A6 และ Cashier ค่ะ สามารถส่งข้อความมาคุยรายละเอียดกันได้ที่หน้านี้ค่ะ

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂