Project Life เดือนตุลาคม

อีกแค่ 2 อาทิตย์ก็จะสิ้นปีแล้วก็เลยต้องรีบมาอัพเดทถึง Project Life ของปีนี้ให้ครบ 🙂 เดือนตุลาคมนี้มีทริปไปเชียงราย 1 ทริปที่ก็ไม่ได้เอามาผสมรวมในนี้ เพราะอยากแยกเรื่องเที่ยวไว้เป็นเล่มเล็ก (ที่ยังไม่มีเวลาทำ) ช่วงเดือนนี้มือถือเริ่มอาการหนัก ชอบค้างจอดำเปิดไม่ได้และกล้องก็ไม่ยอม Auto focus ให้ก็เลยแทบจะไม่ได้ถ่ายรูปเลยก็เลยใช้รูปที่ได้มาจาก facebook ที่มีเพื่อน Tag มากขึ้นด้วย มาดูอาทิตย์แรกกัน

 

Project Life อาทิตย์ที่ 40

อาทิตย์นี้มีแต่งานล้วนๆ เป็นช่วงที่โดมไม่ค่อยว่างก็เลยไม่ค่อยได้ออกไปไหนก็ทำงานเยอะขึ้น และเป็นอาทิตย์ในการปลุกปั้น Catisfy.com จนสำเร็จจากที่ปล่อยให้ redirect ได้สักพักก็รู้สึกเสียดายเงินค่าโดเมนกับโฮสที่เพิ่มขึ้นแต่เสียโอกาสในการดึงคนให้อยู่กับเรานานๆ ซะงั้นเลยนั่งทำเว็บเพื่อเก็บ mailing list และใช้เว็บแสดงสินค้าด้วยอีกทาง ถือว่าเป็นโปรเจคใหญ่สุดในช่วงนั้น ก็เลยใช้ screenshot ของ Catisfy.com มาขยายให้ใหญ่ขึ้นและตัดแบ่งอยู่ในการ์ด 2 ใบแล้วใช้สติกเกอร์ตัวอักษรติดด้านบนของ screenshot เลยง่ายๆ

Project Life เดือนตุลาคม
ด้านซ้ายของหน้าเราใส่รูปของ sketch ของการ์ด Project Life ธีมวันคริสตมาสของ Catisfy เอาไว้ ถัดลงมาเป็นตารางงานช่วงนั้นว่าแต่ละวันต้องทำอะไรหนึ่งอย่างที่เกี่ยวกับเป้าหมายของเราอันที่ highlight สีม่วงคือทำแล้ว โพสอิทคือยังไม่ได้ทำ/ยังไม่ถึงวันนั้นๆ ส่วนขวาล่างสุดของหน้าเป็นที่สำหรับเขียนว่าเดือนนี้ทำเป้าหมายไปถึงไหนแล้ว แต่ในรูปเป็นตอนที่ยังไม่ได้เขียน

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life อาทิตย์ที่ 41

อาทิตย์นี้เตยใช้ตั๋วหนังและรูปที่ปริ๊นท์จากอีเมล์รวมถึงรูปคู่ที่เพื่อนโดมถ่ายให้ตอนไปงานวันเกิดเพื่อนโดมเพราะว่าอาทิตย์นี้ไม่ค่อยมีรูปเท่าไหร่ อาทิตย์นี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากเท่าไหร่นอกจากที่โชคดีได้ Giveaway เป็นคอร์ส Onward and Upward จาก Lemon and Raspberry เป็นคอร์สออนไลน์ที่จะช่วยให้พัฒนาให้เราทำเป้าหมายของเราให้สำเร็จตามที่เราคาดหวังหรือตั้งเป้าหมายไว้

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life อาทิตย์ที่ 42

ถัดมาอีกอาทิตย์นึงกลายเป็นอาทิตย์ที่ดูไร้สาระไปเลย 5555 เพราะแทบจะไม่มีอะไรเลย มีพัสดุจาก Studio Calico ไปงาน Google Analytics แล้วก็มีเรื่องทำฟัน ซึ่งใช้การ์ดจาก Catisfy ทั้งสองอันเลย นอกนั้นก็เป็นรูปเต็มๆ ที่ถ่ายในอาทิตย์นั้น

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life อาทิตย์ที่ 43-44

เตยเอาสองอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตุลาคมมารวมกันเพราะว่าช่วงนั้นไปเที่ยวเชียงรายพอดีทำให้วุ่นๆ กับการเคลียร์งานให้เสร็จก่อนไปเที่ยว ในหน้านี้มีรูปเรากับโดมในรูปเดียวกัน แล้วก็มีหนังสือที่มาจากงานหนังสือซึ่งปีนี้ผิดปกติมากๆ เพราะได้มาแค่ 3 เล่มเท่านั้น!! ถัดมาเป็น Status ใน Facebook เกี่ยวกับเตยคุยกับโดมเรื่องยำทูน่าที่กลับไปอ่านแล้วก็ขำ จะแย่งกันกินทำไม – -” ส่วนแถวสุดท้ายเตยเอาแถบป้ายของโค้กที่เป็นชื่อเรามาติดไว้เป็นที่ระลึก ฮิฮิ

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life ทริปเชียงราย

เพราะไปเชียงรายมาเลยอยากให้รู้ว่า เคยไปมาช่วงนี้นะ แต่ไม่อยากใส่รายละเอียดมาก เพราะอยากเอาไปใส่ในแฟ้มที่เกี่ยวกับเที่ยวเลยมากกว่าก็เลยทำเป็นรูปที่ชอบที่สุดมาต่อกันเป็นรูปใหญ่ๆ แล้วปั้มตัวปั้ม “You are here” ลงไปด้วยเลย

Project Life เดือนตุลาคม

 

Project Life เดือนตุลาคม

 

ครบแล้วเดือนตุลาคม ต้องสารภาพเลยว่าเดือนพฤศจิกายนทำไปแค่อาทิตย์เดียวเอง กำลังพยายามจัดเวลาทำอยู่ แต่ช่วงปลายปีมักจะเป็นช่วงที่ยุ่งที่สุดในทุกๆ ด้าน มีโปรเจคที่วางแผนไว้แล้วต้องจบก็เยอะด้วยเหมือนกัน ยิ่งช่วงหลังมาทำก็ยิ่งยากเพราะไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเอาไว้ด้วย ทำให้ยิ่งช้า ต้องค้นข้อมูลมาใส่เยอะ ถึงอย่างนั้นเตยพยายามทำให้เสร็จภายในปีนี้ เพื่อที่ปีหน้าจะได้เริ่มต้องใหม่อย่างที่วางแผนทำ Project Life ไว้เหมือนกัน

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂