Project Life เดือนพฤศจิกายน

ช่วงหลังมานี้จัดเวลาในการทำ Project Life เป็น 1 วันต่อเดือน โดยแต่ละวันจะเขียนโน๊ต และถ่ายรูปไว้อยู่แล้วว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง และจะเอาอะไรใส่ไปใน Project Life บ้าง พอถึงเวลาก็เอาไปอัดรูปแล้วมาใส่ใน Project Life ได้เลย

Project Life อาทิตย์ที่ 46

ตั้งใจให้เป็นโทนขาวแดงแล้วมีสีดำแทรกเล็กน้อย แต่ดูเหมือนจะทำได้แค่ครึ่งเดียว ตอนนี้เริ่มเข้าใจแล้วว่าทำไมคนอื่นๆ เค้ามีกระดาษกันเป็นชั้นวางของเลย เหมือนบางทีอยากได้แนวนี้ โทนนี้แต่อุปกรณ์ไม่ครบก็จบทำได้ไม่เท่ากับที่ตั้งใจไว้ โดยเฉพาะเวลาที่รีบๆ แบบนี้ อาทิตย์นี้เลยใช้การ์ดของ Catisfy ที่ทำไว้แต่คิดว่าไม่สวยเลยไม่ได้ลงขายมาทำในหน้านี้ด้วย

อาทิตย์นี้ก็ไม่มีอะไรมาก กำลังเร่งทำการ์ดสำหรับขายในช่วงคริสตมาสก็เลยมีแต่รูปนั้น นอกนั้นก็เป็นของกิน เพิ่งรู้ว่าตัวเองเป็นคนชอบถ่ายของกินมาก แล้วก็ชอบถ่ายอะไรที่ไม่มีความหมาย 5555 ส่วนคนก็ถ่ายน้อยมากกกกก

Project Life เดือนพฤศจิกายน

 

Project Life อาทิตย์ที่ 47

ยังคงทำการ์ดต่อไป ก็เลยมีรูปอยู่ แต่สิ่งที่เป็นเรื่องเด่นประจำอาทิตย์คือ เป็นหนี้ซื้อ Mac Book Pro มา กรี๊ดดด หนี้ ก็เลยถ่ายรูปและเก็บชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องไว้เป็นที่ระลึก (ว่าต้องจ่ายไปอีก 10 เดือน) ด้วย แล้วก็มีทำแบบทดสอบเรื่อง time management ได้ The early bird ซื่งก็จริงนะ ทำงานตอนเช้าได้มากกว่าตอนบ่าย แต่สังเกตเพิ่มเติมด้วยว่าช่วงเช้าทำงานพวกเขียนบลอคได้ดีกว่าทำงานดีไซน์ อาจเป็นเพราะเวลาทำงานดีไซน์ใช้เวลานานกว่าแล้วช่วงเช้าเรามีอะไรต้องทำเยอะกว่าด้วย อย่างที่ออฟฟิตก็มักประชุมกันตอนเช้า

Project Life เดือนพฤศจิกายน

Project Life ทริป Outing ของ One Bit Matter

คือก็ไม่ได้เป็นคนในบริษัทนะ แต่อยากไปด้วย 5555 อยากเที่ยวๆๆๆ โดมก็เลยพาไปหลังจากสัญญามาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทริปนี้ก็สนุกดีเลยอุทิศให้ทั้งหน้าเลย (จริงๆ ตั้งใจไว้แล้วว่า 1 ทริป 1 หน้า) แล้วทริป Outing ของที่นี่ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรมาก เราก็เลยได้พักผ่อนมากขึ้น มีเวลาสเก็ตช์การ์ดด้วย

หน้านี้ใช้การ์ด This is a story about ของ Studio Calico มาทำ แต่ว่านอกนั้นใช้กระดาษ Scrapbook ที่ซื้อมาตัดเป็น 4×6 นิ้วเอง

Project Life เดือนพฤศจิกายน

 

Project Life อาทิตย์ที่ 48-49

สองอาทิตย์นี้คุ้ยรูปเจอแค่รูปเดียว! ไม่รู้จะทำยังไงก็เลย เอารูปขนมที่ได้จากบัดดี้มาใส่แทน แล้วก็เอาผลทดสอบบุคลิกภาพที่ทำแล้วได้ ISFJ มาใส่แบบสรุปๆ กับ Quote ของ Oprah Winfrey ที่ในแบบทดสอบ How to fascinate บอกว่าเป็น Type เดียวกับเรามาใส่ในหน้านี้ด้วย แล้วก็มีชาโบเตนเมนูใหม่ที่ไปกินมากับพี่นก

หน้านี้ใช้ การ์ดที่มีอยู่ของ Studio Calico แบบไม่สนว่าจะเป็นชุดไหนเลย ขอแค่สีเข้ากัน เพราะว่าการ์ด 4×6 นิ้วเหลือน้อยมากเลยแต่ซองยังเหลืออยู่เลยอยากใช้ให้หมดไปก่อน

Project Life เดือนพฤศจิกายน

แล้ว Project Life เดือนพฤศจิกายนก็จบลงด้วยประการฉะนี้ พบกันใหม่คราวหน้า

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂