Select Page

ไม่ได้เขียนเรื่อง Project Life มานานมาก ตอนนี้จะเป็นโพสสุดท้ายของ Project Life ปี 2013 แล้ว เย้! เดือนธันวาคมปีที่แล้วเป็นเดือนทีมีกิจกรรมและมีภาพเยอะมากตามสไตล์เดือนสุดท้ายของปี เดือนนี้เราได้ไปต่างจังหวัด 2 ครั้ง ได้เจอเพื่อนสนิทที่ไม่ได้เจอกันมาหลายเดือน แถมยังมีงานเลี้ยงส่งท้ายปีที่บริษัทด้วย เดือนนี้เตยเลยไม่ได้ทำเป็นอาทิตย์แบบเดือนที่ผ่านๆ มาแบบชัดเจนมากนัก เพราะสับสนอาทิตย์ด้วยว่าอาทิตย์ไหนกันแน่ ปีนี้ 2014 เลยตั้งใจแน่วแน่มากว่าจะไม่ทำ Project Life เป็นอาทิตย์แบบต่างชาติเค้าทำกันอย่างที่เคยเขียนไปตอนที่วางแผนทำ Project Life

เริ่มเดือนธันวาคมกันด้วยทริป Big Mountain กับเพื่อนๆ ของ @dominixz เป็นทริปที่สนุกดี แต่ว่าเราคงไม่ค่อยชอบคอนเสิร์ตกลางแจ้งแบบนี้เท่าไหร่ ยิ่งเห็นเด็กๆ เมากันเกลื่อนแล้วเหนื่อยแทนคนดูแล (หัวอกเดียวกัน – -” ) ในทริปนี้รูปที่ถ่ายส่วนใหญ่มีแต่รูปหมู่แถมเอามาจากกล้องคนอื่นด้วย กล้องเตยมีแต่รูปแมวกับของกินและเราเองก็ไม่ได้เอากล้องไปในงานด้วยเพราะกลัวหาย ทริปนี้มี 2 หน้า รูปก็เป็นผสมๆ รวมๆ ไม่ได้จัดว่าอันไหนเกิดก่อนหลัง

Project Life ของเดือนนี้เตยใช้การ์ดจาก Studio Calico เกือบทั้งหมดเลย ชอบสุดก็เป็นการ์ด Happy Holiday ที่พอเห็นปุ๊บก็ตั้งใจมากว่าจะใช้กับทริป Big Mountain นี้ แต่ที่ไม่พอเลยเอามาตัดแบ่งครึ่งแทน

Project Life เดือนธันวาคม

ในรูปที่ถ่ายมานี้เป็นรูปที่ถ่ายตอนทำเสร็จใหม่ๆ ซึ่งเตยก็มีไปปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ติด badge เข้าไป แล้วก็เขียนบันทึกมากขึ้นนิดหน่อย แล้วก็ใส่สายคล้องที่ได้จากงานเพิ่มเข้าไปด้วย ตั้งใจว่าถ้าว่างจะเขียนบันทึกเพิ่มอีกนิดหน่อยเพราะมีเรื่องกับสายคล้องอันนี้ คือ..ถอดไม่ออก 5555 เรากลับมาถึงที่พักตอนตีอะไรไม่รู้ อาบน้ำเสร็จจะถอดออก ปรากฎว่าเอาออกไม่ได้! สุดท้ายแก้ไปแก้มาจากตอนแรกทำท่าเหมือนจะเอาออกได้แล้วกลายเป็นรัดแน่นจนนอนไม่ได้เลย ลำบากเพื่อนโดมเอาไฟมาลนออกให้อีก (เค้าอุตส่าห์หลับไปแล้วนะนั่น 5555) ขอบคุณเพื่อนโดมมากเลยค่ะ

Project Life เดือนธันวาคม

แล้วเราก็เพิ่มเอาที่ห้อยคอมาเจาะรูที่ซองแล้วใส่เข้าไปในแฟ้มด้วย ออกมาดูดีมาก ชอบๆ

Project Life เดือนธันวาคม

หน้าที่สองของทริปนี้ได้เอาการ์ดแบบ transparent คำว่า Adventure มาใช้สักที หาโอกาสใช้มานาน หน้านี้มีอุบัติเหตุนิดหน่อยคือตัดกระดาษเล็กไปใส่เข้าไปในซองแล้วหลวมมาก เลยเอา washi tape หลายทางโทนสีแดงมาติดเพิ่มเพื่อต่อกระดาษให้ยาวขึ้น

Project Life เดือนธันวาคม

หน้าถัดมาเราเข้าสู่อาทิตย์ที่ทำงานกันแล้ว แต่อาทิตย์นี้ได้ไปเจอปรางกับต่ายเลยเอารูปหมู่มาใส่ด้วย แล้วก็มีรูปเดี่ยวที่สลับกันถ่ายจนครบคนมาติดพร้อม่ชื่อด้วย ใช้สติกเกอร์ตัวอักษรสีทองมาติดคู่กับกระดาษการ์ดสีชมพูอ่อนดูเข้ากันอยู่เหมือนกัน ถัดมาก็เป็นรูปถ่ายตารางชีวิตที่เราลองเขียนดูว่าวันๆ นึงเราใช้เวลาไปกับอะไรเท่าไหร่บ้าง แล้วก็รูปสมุดที่ซื้อใหม่เตรียมไปสำหรับปีหน้ากับตั๋วหนังเรื่อง 47 Ronin ถัดจากนั้นไปอีกก็เป็นรูปงานของ Catisfy ที่กำลังทำอยู่ และรูปสุดท้ายของหน้านี้เป็นรูปโดมกับโต๊ะทำงานที่เราอยากได้ กว้างดี แต่คงไม่มีที่!

Project Life เดือนธันวาคม

Project Life เดือนธันวาคม

Project Life เดือนธันวาคม

Project Life เดือนธันวาคม

อาทิตย์ถัดมาก็ไม่มีอะไรมากเลยเน้นใส่การ์ดลายกราฟฟิตสวยๆ เข้าไปแทน ทดลองทำแบบ minimal บ้าง แต่มาดูกี่ทีก็รู้สึกว่ามันมันขาดๆ อะไรบางอย่างยังคิดไม่ออกว่าจะเพิ่มอะไรดีเลยทิ้งไว้แค่นี้ ในหน้านี้เตยชอบการ์ดที่บอกเลขอาทิตย์ที่สุดเป็นกราฟฟิคเฉียงง่ายๆ แต่ดูสนุกดีพอติดสติกเกอร์ WK 50-51 แล้วก็ยังดูดี

Project Life เดือนธันวาคม

Project Life เดือนธันวาคม

หน้าถัดมาเป็นเกี่ยวกับกิจกรรมงานปีใหม่ที่บริษัท เตยเอารูปภาพรวมๆ บรรยากาศในออฟฟิต ของรางวัลที่ได้มาใส่พร้อมกับโน๊ตที่ได้จากบัดดี้ด้วยแล้วก็มีการ์ดเปล่าแต่มีสีสันเยอะๆ ไว้อีก 1 ใบเข้ากับสีสันในออฟฟิตดี

Project Life เดือนธันวาคม

หน้าสุดท้ายของเดือนธันวาคมเป็นเรื่องเกี่ยวกับทริปพัทยาไปดูอัลคาซ่ากับครอบครัวของ @dominixz ซึ่งเป็นทริปสุดท้ายของปีแล้ว รูปแรกเลยเอารูปรวมมาใส่ก่อนเลย รูปส่วนใหญ่เอามาจาก Facebook ของพี่ของโดม เนื่องจากเป็นทริปอาคาซ่าก็เลยคิดว่าใช้การ์ดที่มีสีทองน่าจะดีแต่ก็ใส่ได้แค่ใบเดียวเพราะมีของที่เป็นสีทองแค่นิดเดียวไม่กี่ชิ้น หน้านี้เตยมีแทรกการ์ดของ Catisfy ไป 1 ใบด้วย เป็นการ์ด Sunday แล้วก็มีรีไซเคิลเอาการ์ดโฆษณาสินค้าของ Studio Calio มาใช้เป็นการ์ดให้รูปสุดท้ายของหน้านี้ด้วยออกมาก็ดูเข้ากับการ์ดอื่นๆ อยู่เหมือนกัน

Project Life เดือนธันวาคม

ถัดจากหน้านี้ไปก็เป็น Review ว่าแต่ละเดือนมีอะไรบ้างใช้การ์ด Best Memories ซึ่งเคยเขียนถึงตอนสรุปปี 2013 ไปแล้ว แต่ยังเหลือหน้าสุดท้ายของปี 2013 ที่จะเป็นหน้าปิดของอัลบั้มนี้แล้ว เตยจะโพสให้ดูในคราวหน้านะคะ