Life in Pocket : เดือนมกราคม

ในปีนี้เตยได้เปลี่ยนรูปแบบการทำ Life in Pocket ให้เป็นเดือนแทนที่จะเป็นแต่ละอาทิตย์และก็เอาการ์ด Title อย่างที่เคยเขียนไป พอเริ่มเดือนแรกของปี 2557 เตยก็เลยเอารูปมาเรียงตามเหตุการณ์ในเดือนนี้

เตยเริ่มที่วันปีใหม่ที่สั่งพิซซ่ามาทานกันที่บ้านกับครอบครัวก็เลยใช้การ์ด I heart family จาก Studio Calico มาใช้เขียน ถัดมาเป็นรูปยาที่ได้จากโรงพยาบาลหลังจากที่ไปหาหมอจากอาการเจ็บหู ถัดไปเป็นการ์ด Oh the drama เขียนจดบันทึกความคิดเกี่ยวกับความคิดและปัญหาที่มีอยู่ช่วงนั้นสั้นๆ ในแถวถัดมาก็ไม่ได้มีอะไรมากนอกเหนือจากรูปแมวที่คดเป็นก้อนกลมเพราะอากาศที่เย็นและ One Little Word ที่กำลังทำอยู่ และใช้การ์ดชุด Joyful Season จาก Catisfy

Life in Pocket : เดือนมกราคม

หน้าที่สองของเดือนมีนาคมนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการทำงานทั้งหน้าเลย โดยส่วนใหญ่เป็นรูปเตยตอนที่ทำงานที่บ้านเนื่องจากมีข่าวเรื่องการชุมนุม บางรูปเป็นแนวนอนแต่ซองเป็นแนวตั้งเตยเลยปริ๊นใหญ่ๆ แล้วมาตัดแทน แต่ดันทำผิดขนาดรูปก็เลยออกมาเล็กกว่าปกติทำให้มีที่ว่างเยอะ ตั้งใจไว้ว่าถ้าว่างค่อยกลับมาแก้อีกที 555 ส่วนแถวสุดท้ายเตยเป็นรูปตอน brainstrom งานที่ออฟฟิต บรรยากาศการทำงานที่ออฟฟิต รูปสเก็ตที่วาดเพื่อนๆ ในทีม หน้านี้เตยใช้การ์ดจาก Studio Calico เหมือนเคยในการเขียนเล่าเรื่องการทำงานว่ารู้สึกดียังไงตอนที่ได้ทำงานที่บ้าน มีปัญหาอะไรบ้างตอนที่ทำงานที่บ้าน โดยใช้ร่วมกับการ์ด Don’t Worry ของ Catisfy

Life in Pocket : เดือนมกราคม

สองหน้าถัดมาต่างจากหน้าอื่นๆ นิดหน่อยคือหน้ามีขนาดเล็กลงเพราะว่าเตยตัดซองออกไป 1 แถวแล้วเอา washi tape มาติดตรงขอบเพราะว่าเหลือที่ว่างเยอะไป หน้านี้ยังมีเรื่องราวในที่ทำงานอยู่บ้าง เป็นสติกเกอร์ที่ติดกระจกหน้าออฟฟิตที่เราช่วยกันติดเป็นงานที่ดูง่ายนะ แต่ใช้เวลาในการทำนานมาก! เพราะมันเป็นของออฟฟิตไม่ใช่ของตัวเองเลยกดดันเป็นพิเศษ นอกจากนี้ก็เป็นรูปหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่เตยเปลี่ยนพื้นหลังใหม่ให้เป็น visionboard แล้วก็รูปการ์ด Goal Tracker ของ Catisfy ที่เตยเอามาใช้ติดในสมุดจดของเตย

Life in Pocket : เดือนมกราคม

หน้าสุดท้ายของเดือนมกราคมนี้อุทิศให้ Mitty 555 เพราะชอบหนังเรื่องนี้มากๆ เลยไปรวบรวมข้อความในหนังและโปสเตอร์หนังมาใส่ในหน้านี้ ทำไปทำมา อ้าวเต็มหน้าซะงั้น 5555

Life in Pocket : เดือนมกราคม

Life in Pocket เดือนมกราคมก็จบลงดื้อๆ ด้วย Mitty จริงๆ ตั้งใจว่าจะเขียนบันทึกไปด้วยว่าทำไมถึงชอบเรื่องนี้แต่ก็ยังไม่ได้มีเวลาทำ การทำ Life in Pocket พวกนี้ไม่ได้มีความจำเป็นว่าทำเสร็จแล้วจบเลย แต่ว่าเราสามารถกลับไปแก้ไข เขียนเพิ่มเติมได้เสมอ เพราะมันเป็นของเรื่องราวของตัวเราเอง เหมือนเราเขียนหนังสือเกี่ยกับตัวเราเอง เราอยากจะให้มันดำเนินเรื่องแบบไหน สวยแบบไหนเราก็ทำได้ อยากจะลดอยากจะเพิ่มก็ไม่ได้มีใครว่าอะไรสักหน่อย  หลายๆ หน้าเตยก็กลับไปแก้ใหม่ เขียนเพิ่ม สลับหน้าอยู่บ่อยๆ เหมือนกันค่ะ อย่ากลัวที่จะกลับไปแก้ไข 🙂

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂