Life in Pocket เดือนกุมภาพันธ์

เดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นเดือนแห่งการเที่ยว ปีที่แล้วเตยเที่ยวไป 9 ครั้งปีนี้เลยคิดไว้ว่าจะไปแค่ 3 ครั้งเพราะจะเก็บเงินพอวางแผนไปปรากฎว่าทุกทริปมารวมอยู่ที่เดือนกุมภาพันธ์หมดเลย โดยไปต่างจังหวัด 2 ที่และต่างประเทศ 1 ที่แต่สุดท้ายได้ไปแค่ 2 จังหวัดเพราะว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่จนต้องเข้าโรงพยาบาลซะก่อน เดือนนี้ก็เลยมี 2 หน้าที่เตยพูดถึงไปเที่ยวแต่ละทริป

Life in Pocket ทริปกระบี่ 3 วัน 2 คืน

ทริปนี้มีรูปเยอะมากก็เลยใส่ให้เต็ม แล้วใช้กระดาษที่ตัดจากนิตยสารไว้นานแล้วเป็นรูปก้านใบไม้มีข้อความว่า “Go to the sea. Go see the sunshine.” ติดสติกเกอร์คำว่า Krabi ไปแล้วเอามาใส่แทนการ์ดดูเข้ากับทริปดี ทริปนี้จริงๆ มีรูปไปสน็อคเกิล รูปจากทริป 1 วันด้วยแต่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แถมคืนสุดท้ายจนถึงวันสุดท้ายป่วยล้ากันทั้งสองคนเลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปแล้ว รูปส่วนใหญ่เป็นรูปจากวันแรกที่ไปดูพระอาทิตย์ตกดินสวยมากๆ แถวสุดท้ายของหน้าเลยให้เป็นแถวของรูปพระอาทิตย์ตกดินทั้งแถวเลย

Project Life : February

Project Life : February

Life in Pocket : ชีวิตประจำวัน

พอกลับมาจากแล้วหน้าถัดมาก็เป็นเรื่องชีวิตประจำวันที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรเด่นมากนอกจากที่มือถือพังเปลี่ยนเครื่องใหม่ แล้วก็ได้ยอดเซลล์จาก Catisfy มามีคนซื้อทีเดียวหลายๆ ชิ้นเป็นครั้งแรกก็เลยดีใจเป็นพิเศษ ฮ่าๆ หน้านี้มีรูปแบบที่แตกต่างไปเพราะเตยใช้แอพ Collect ตาม Annette Haring ผลออกมาดูเป็นระเบียบดี ถึงรูปมันเล็กไปอะ ไม่สะใจ แต่ก็เหมาะดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาใช้แอพนี้แล้วก็ Print มาใส่ได้เลย

Project Life : February

Project Life : February

Life in Pocket : วาเลนไทน์

หน้านี้ใช้การ์ด Valentine จาก Catisfy ทั้งหมด นอกนั้นเป็นรูปตั้งแต่ตอนที่เริ่มทำการ์ดให้โดม ตอนที่เจอกันในวันครบรอบและวันวาเลนไทน์ที่โดมซื้อชอคโกแลตให้ (แบบเตยเลือกเองว่าจะกินอันไหน ฮ่าๆ)

Project Life : February

การ์ด Our true story เป็นการ์ดที่ได้ไอเดียมาจาก timeline ใน Facebook เตยใช้สติกเกอร์ตัวหนังสือมาติดเป็น T และ D เป็นชื่อย่อแล้วเอาสติกเกอร์สีทองจาก Studio Calico มาติดเป็นเลขปีแล้วก็เขียนว่าแต่ละปีมีอะไรเกิดขึ้นมาเขียนเสร็จก็ได้ timeline ของเรา

Project Life : February

หน้าถัดไปเตยก็ยังใช้การ์ดของ Catisfy อยู่ โดยสองแถวแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับ สมุดเล่มใหม่ที่เพิ่งซื้อมาว่าเราใช้อะไร อย่างไรบ้าง แล้วก็กิจกรรมที่ส่งใบสมัครไป รวมถึงตุ๊กตาที่ได้จาก mailchimp น่ารักมากๆ ก้นลิงมี tattoo รูปหัวใจด้วยนะ หมุนคอ หมุนแขนได้

Project Life : February

Life in Pocket : ทริปงานแต่ง

เพื่อนคนที่สองของรุ่นแล้วที่แต่งงาน ฮูเร่! หน้านี้เลยเน้นเป็นเรื่องงานแต่งงานครึ่งหน้า อีกครึ่งหน้าเป็นรูปที่ถ่ายรูปเพื่อนๆ ที่ร้านก่อนจะกลับ ทริปนี้ไม่สบายอีกแล้ว เป็นช่วงที่เริ่มมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่แล้ว แต่รูปยังออกมาสวยอยู่ ฮิฮิ แถมได้เปลี่ยนสีผมใหม่ที่ทะเลด้วย ลืมเน้นเรื่องนี้ไปในอัลบั้มเลย!

Project Life : February

ใช้การ์ดงานแต่งของเพื่อนมาเจาะรูใส่อัลบั้มด้วย  Project Life : February

ในการ์ดของ Studio Calico มีปฏิทินเล็กๆ มาให้เราก็วงวันสำคัญของเพื่อนสักหน่อย

Project Life : February

หมดจากหน้านี้แล้ววันถัดมาก็เข้าโรงพยาบาลและนอนพักอยู่ที่บ้านอีก 2 อาทิตย์เลยยกหน้านั้นทั้งหน้าเป็นเรื่อง ไข้หวัดใหญ่อย่างที่ได้เขียนไปแล้ว ลองไปดูกันได้เลยค่ะ

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂