หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ผ่านมาถึงเดือนเมษายนแล้วเพิ่งทำหน้าปกของ Life in Pocket เสร็จ จากปีที่แล้วมีหน้าปกหน้าเดียวและเป็นรูปเกี่ยวกับตัวเราว่าเป็นใคร ชอบทำอะไร รวมถึงใส่ Goal และคำที่โฟกัสในปีนั้นไปด้วย ปีนี้ยังคงสิ่งเหล่านี้ไว้เหมือนเดิมแต่ใช้ทั้งซองคือทั้งด้านหน้าและด้านหลังของซองเลย ในหน้าแรกนี้เตยใส่คำว่า Build ที่เป็น One Little Word ของเตยปีนี้และใส่ Goal ที่ตั้งใจจะทำในปีนี้ลงไป ส่วนหน้าหลังเตยใส่รูปเตยไปเต็มๆ ที่อยากใส่รูปตัวเองเยอะๆ เพราะที่ผ่านมามีรูปตัวเองค่อนข้างน้อย หายากมากๆ ถ้าไม่ได้เที่ยวที่ไหนก็จะไม่ค่อยมีรูปเลย

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ครั้งนี้อยากทำอะไรใหม่ๆ ก็เลยลองทำตาม Elise Blaha ซึ่งเป็นไอดอลของเตยทั้งในด้านการใช้ชีวิตและการทำงานฝีมือ Elise ใช้จักรเย็บผ้าเย็บหน้าของเขาให้เป็นรูปสามเหลี่ยมแต่ว่าเราคิดว่าทำเป็นสี่เหลี่ยมน่าจะดูดีเหมือนกัน โดยแต่ละช่องจะมีขนาด 2 x 2 นิ้ว รูปที่ใช้จึงต้องมีขนาดเล็กกว่านั้น เตยใช้แอพ Photoscape ช่วยในการทำรูปเป็นช่องๆ แล้วค่อยเอาไปอัด  รูปส่วนใหญ่เป็นรูปของเตยเองเพราะอยากจะเน้นที่ตัวเองเป็นหลัก มีรูปงานที่ทำ บางช่องเตยใส่ Wood vaneer ตกแต่งไปด้วย อยากทำแบบนี้มานานแล้ว >_< ในนี้เตยใช้ด้ายสีชมพูในขณะที่ Elise ใช้สีขาวให้เนียนๆ ไป แต่เตยคิดว่าเตยเย็บมือยังไงคงไม่เนี๊ยบ ทำให้มันเป็นสีๆ ไปเลยน่าจะดีกว่า ใช้เวลาเย็บไปเป็นครึ่งชั่วโมงทำไปก็ต้องคิดไปด้วยว่าเย็บอันนี้แล้วเอารูปไหนมาใส่ตรงไหนบ้าง ยากเหมือนกันนะแต่สนุกดี

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ตอนแรกเตยทำออกมาแล้วเป็นรูปตัวเองเต็มหน้าเลย แต่ก็คิดได้ว่ายังไม่มีบอกว่าอัลบั้มนี้เป็นของปีอะไรนี่หน่า เตยก็เลยเอาการ์ดฟรีของ Paislee Press มาตัดเฉพาะตัวหนังสือมาติดแล้วใช้สีน้ำระบายตกแต่งนิดหน่อย จากนั้นใช้สติกเกอร์ต่างๆ มาติด

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

อีกการ์ดนึงของหน้านี้ที่ภูมิใจเป็นพิเศษคือ การ์ด Build ที่เตยใช้ wood vaneer รูปตัวหนังสือมาติดเป็นคำว่า Build Life I Want ตาม One Little Word ของเตยปีนี้ แต่ด้วยความมึนตอนแรกทำผิดเป็นคำว่า Built เลยต้องลอกออกแล้วเอาตัว D มาใส่แทน แต่พอลอกไปแล้วมันมีรอยก็เลยใช้กระดาษแพทเทิร์นที่สีใกล้เคียงกันนี้มาติดรองก่อน

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ในหน้าหลังอย่างที่บอกคือมีแต่รูปตัวเอง บางรูปมีที่ว่างไว้ตั้งใจจะเขียนอะไรเพิ่มนิดหน่อย อย่างรูปในทะเลจริงๆ แล้วเตยติดสติกเกอร์เพิ่มเป็นชื่อเตยเข้าไป แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมา

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

มีรูปโดมด้วยนิดหน่อย

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

ภาพสุดท้ายของหน้าเตยใช้ Free Printable ไม่แน่ใจว่าเป็นของใคร เป็นรูปดอกไม้ แล้วใช้ badge คำว่า Start ให้เหมือนเป็นการเริ่มปีใหม่ตั้งแต่นี้ไป

หน้าปก Life in Pocket ปี 2014

โดยรวมเตยค่อนข้างชอบงานหน้าปกของปีนี้นะคะ แต่ก็ยังมีหลายอย่างที่อยากเพิ่มไป อย่างการเขียนข้อความ Quote ที่ชอบลงไปในรูปที่จะทำให้ดูเป็นเตยมากขึ้นไปอีก พอย้อนกลับมาดูจะได้รู้ว่า ตอนนั้นเราคิดอะไร ทำอะไร สนใจอะไรอยู่ เวลาผ่านไปบางครั้งเราเปลี่ยนไปจนเราจำไม่ได้ว่าเราเคยเป็นแบบไหน เตยคิดว่าอัลบั้ม Life in Pocket นี่แหล่ะที่ทำให้เตยรู้จักตัวเองมากขึ้น

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂