Craftspace อาทิตย์ที่ 48

Craftspace : Week 48

จากคราวที่แล้วที่บอกว่าไปเรียนปักผ้ามาก็ได้เรียนจนจบคอร์สแล้ว ได้ลายปักมาครบ 13 ลายแล้วแต่ต้นกระบองเพชรก็ยังไม่เต็ม ฮาา เหลือไว้เป็นการบ้านให้ทำต่อไป หลังๆ มานี้ยิ่งทำก็ยิ่งชอบงานตัวเอง รู้สึกว่างานเราสวยจัง โดยเฉพาะต้นกระบองเพชรสีแดง ชอบมากๆ ถึงแม้ว่าจะมีบูดๆ เบี้ยวๆ บ้างแต่ก็สวยดีในสไตล์แบบเราที่อยากจะเนี้ยบแต่เนี้ยบไม่ค่อยได้

Craftspace อาทิตย์ที่ 48

Craftspace อาทิตย์ที่ 48

พอกลับมาจากเรียนปักผ้าแล้วก็ใช่ว่าจะทำการบ้านต่อ เตยนั่งทำสมุดต่อไป โดยใช้เทคนิคปักผ้าที่เรียนมาประยุกต์ใช้ ใช้สีเพ้นท์ผ้าระบายเป็นหน้าคนแล้วปักผ้าตกแต่งบ้าง ปักเป็นตาบ้าง

Craftspace อาทิตย์ที่ 48

อย่างรูปข้างล่างนี้คือปักผ้าสีเหลืองที่ตัดเป็นรูปแมวลงบนผ้าอีกพื้นแล้วปักตา จมูก ปาก หนวดเพิ่ม ผลงานออกมาตลกดี ไม่รู้ว่าเหมือนแมวไหม แต่บอกทุกคนว่ามันคือแมวไปแล้ว

Craftspace อาทิตย์ที่ 48

อาทิตย์นี้มีเรื่องน่าดีใจอยู่อย่างนึงคือขายสมุดเล่มแรกออกแล้ว และเมื่อวานนี้ขายสมุดเล่มที่สองออกแล้วด้วย ฮูเร่ ถึงแม้หนทางของรายได้ที่จะให้เพียงพอกับการเป็นรายได้ประจำยังอยู่อีกยาวไกล ยังโชคดีที่พอมีเงินเก็บอยู่บ้างและยังมีรายได้จากทางอื่นนิดหน่อยพอทำให้หายเครียดได้เล็กน้อยแต่ก็ต้องเริ่มคิดแล้วว่าจะวางแผนการต่อไปยังไง ให้ยังไหวอยู่โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร

หลังจากส่งของให้ลูกค้าเสร็จแล้วลองเดินเล่นแถวๆ นั้นเจอว่ามีร้านอาหารอยู่เลยสั่งซีซาร์สลัดมาเป็นรางวัลให้ตัวเอง 🙂

Craftspace อาทิตย์ที่ 48

 

Craftspace Weekend เป็นการเขียนรวบรวมงานฝีมือหรือกิจกรรมที่ทำในแต่ละอาทิตย์และเขียนทุกวันจันทร์ บางครั้งก็เขียนสรุปเรื่องราวสั้นๆ ในแต่ละอาทิตย์ไปด้วยเลย เป็นกึ่งๆ ไดอารี่ที่ช่วยให้เตยได้ทบทวนเรื่องที่ผ่านมาในแต่ละอาทิตย์และทำให้มีความกระตือรือร้นที่จะทำงานฝีมือมากขึ้นเรื่อยๆ สามารถดูโพสย้อนหลังได้ที่แท็ก Craftspace Weekend ค่ะ

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂