Celebrate June

ที่ผ่านๆ มา เตยมักเขียนสรุปแต่ละเดือนและเขียนเป้าหมายของเดือนหน้าเอาไว้ใน Celebration & intention แต่สังเกตเห็นว่า การเขียนเป้าหมายให้คนอื่นอ่านไม่ค่อยได้ผลเท่าไหร่ รู้สึกว่ายิ่งเขียนยิ่งทำได้น้อยลง พอไม่ได้เขียนให้คนอื่นอ่าน แต่เขียนในสมุดจดของตัวเองได้ผลดีกว่ามาก พอรู้สึกแย่ที่ทำไม่ได้ตามที่เขียนก็รู้สึกแย่ลงและเลิกเขียนไป

แต่เตยเป็นคนประเภทชอบเขียนงานที่เสร็จแล้วลงใน to do list เพื่อที่จะได้เช็คว่าได้ทำสิ่งนี้ไปแล้วนะ เพราะทำให้รู้สึกดีกว่า เหมือนว่าสิ่งที่เราทำนั้นประสบความสำเร็จไปแล้ว และที่ผ่านๆ มาเตยก็ชอบการเขียนสรุปเดือนที่แล้วว่ามีอะไรดีๆ เกิดขึ้นบ้าง เตยได้ทบทวนช่วงเวลาที่ผ่านมา และมองเห็นเรื่องดีๆ ในชีวิตมากขึ้น

เตยตั้งใจว่าจะปรับใหม่ เลิกเขียนเป้าหมายในเว็บซะ (แต่ยังเขียนในสมุดจดส่วนตัวเหมือนเดิมนะคะ ก็เตยเป็น Goal getter นี่ เลิกเขียนเป้าหมายไม่ได้หรอก 555)

มาเริ่มเขียนของเดือนที่ผ่านมานี้กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

  • เริ่มงานใหม่ที่ตรงกับตัวเองมากกว่าเดิม ที่ผ่านมา 7 เดือนครึ่งที่ได้ลองทำสิ่งที่คิดว่าชอบอย่างจริงจัง มีชีวิตแบบที่ชอบ ได้เรียนรู้อะไรเยอะมากๆ แต่สิ่งสำคัญอย่างนึงที่เตยได้เรียนรู้ก็คือ ถ้าเรายังมีปัจจัย 4 ไม่ครบถ้วนก็ยากที่จะทำให้จิตใจของเราโฟกัส มุ่งมั่นกับการทำอย่างอื่น พอได้มีโอกาสทำงานประจำที่เข้ากับตัวเรามากๆ และยังเป็นสิ่งที่เราชอบและเชื่อ แถมยังช่วยให้เรามีปัจจัยสี่ครบถ้วน โอกาสแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่ายๆ ก็ต้องรีบคว้าเอาไว้ก่อน

เรียนเปิดร้านใน Etsy

  • เริ่มเขียน Ebook เกี่ยวกับการเปิดร้านใน Etsy ที่ผ่านมามีคนเข้ามาถาม เข้ามาติดต่อทาง Handmadebiz อยู่เสมอว่าอยากให้เปิดคอร์สเกี่ยวกับการเปิดร้านใน Etsy เมื่อสามสี่เดือนที่แล้วก็เลยโพสแบบฟอร์มให้คนที่สนใจเข้ามาสมัครไว้ ปรากฎว่ามีคนเข้ามาสมัครเรื่อยๆ เลย จากตอนแรกเฉยๆ ตอนนี้เริ่มกดดัน จนตัดสินใจทำอะไรสักอย่างโดยเริ่มจากการเขียนเป็น Ebook ก่อน

Creative juice

  • มี Energy กลับมาทำงานฝีมือมากขึ้น เมื่อก่อนมีความกังวลเรื่องเงินว่าจะขายของได้ไหม งานที่ส่งลูกค้าไปจะโอเคไหม มีหลายอย่างที่ต้องคิดมากทำให้ไม่ค่อยรู้สึกอยากทำงานฝีมืออะไร รู้สึกเหนื่อยๆ ตอนนี้ถึงยังมีเรื่องให้คิดมากขึ้นแต่ก็เริ่มกลับมาเป็นคนที่ทำโน้นทำนี่ตลอดเวลาเหมือนเดิมแล้ว
  • ได้ลองงานใหม่ๆ ช่วงสองสามเดือนมานี้ได้เจอคนหลากหลาย และมีคนเสนองานแปลที่เราอยากลองมานานแล้วมาให้ทำ รู้สึกสนุกกับงานที่ทำมากเลย ถึงไม่ชอบเท่ากับงานฝีมือ แต่ก็สนุกเป็นอันดับรองลงมาเลย

สมุด Traveler notebook ขนาด 1/3 ของ A4

  • ลงสินค้าใหม่เป็นสมุด Traveler notebook ขนาด 1/3 ของ A4 หรือขนาด Midori regular size เริ่มมีลูกค้าเห็นและมาทยอยซื้อสมุดขนาดนี้แล้วด้วย

เล่น Postcrossing แลกโปสการ์ดกับเพื่อนต่างชาติ

  • กลับมาเล่น postcrossing อีกครั้ง Postcrossing เป็นการแลกเปลี่ยนโปสการ์ดกัน โดยเราจะไม่รู้ว่าใคร ประเทศไหนจะเป็นคนส่งมาให้เรา เตยเคยเล่นเมื่อนานมาแล้วและหยุดเล่นไปเป็นปี กลับมาส่งใหม่คราวนี้รู้สึกว่าสนุกขึ้นมากเลย เพราะเขียนภาษาอังกฤษได้คล่องขึ้น ทำให้เราเล่าเรื่องได้ดีขึ้น คราวนี้เริ่มฉลาดแล้วด้วย ส่งทีเดียว 5 ใบเลย 555 ไม่ต้องมานั่งส่งทีละใบ หา Stamp ทีละใบ แต่ค่าส่งโปสการ์ดแพงเหมือนกันนะ ส่งไปต่างประเทศ 15 บาทส่งในไทย 3 บาท

 

Share this post

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email
1 ปีกับการรักษาโรคซึมเศร้า

About Tuey

สวัสดีค่ะ ชื่อ “เตย” นะคะ บางทีเพื่อนก็เรียก “เตยเหมียว” ค่ะ ทำงานออกแบบเว็บไซต์และเพ้นท์ภาพ abstract เน้นแสดงความรู้สึกลงบนภาพวาด นอกจากนี้เตยยังทำ printable สำหรับงาน scrapbook และสมุดขาย ในเว็บนี้จะเป็นที่รวบรวมผลงานและความคิดในทุกๆ ด้านของเตยค่ะ

Hi! I’m Tuey. I’m UX/UI designer and abstract painter based in Thailand. I express my feelings through colors and mark making. I also selling printable scrapbooking papers and notebook on Catisfy shop. Here I’m sharing my creative process, my thoughts and travel journey. I hope you enjoy my blog. 🙂